Đề phòng 9 lỗi Facebook Ad thường gặp có khả năng ảnh hưởng đến CTR của bạn

Chương này sẽ đi sâu vào các chi tiết nhỏ nhặt nhất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Facebook Ad của bạn.

Chúng tôi sẽ đưa ra 9 sai lầm mà bạn có thể sẽ mắc phải. Chúng tôi sẽ cung cấp các ví dụ về chính xác bản thân các sai lầm này, và giải thích lí do tại sao chúng có thể làm tổn hại đến chiến dịch quảng cáo của bạn, cũng như việc bạn có thể làm gì để sửa chữa những lỗi lầm gây tổn hại cho Facebook Ad này.

 1. Sai lầm về hình dáng

Mọi người đều biết rằng Facebook Ads bây giờ hiển thị trong cảnh quan, vì vậy, hình ảnh của bạn bắt buộc phải là cảnh quan tốt. Điều này đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tốt nhất không gian có sẵn. Facebook Ad dưới đây đã rơi vào cái bẫy sai lầm của trường hợp này.

Sai lầm về hình dáng

Cách sửa chữa sai lầm đó:

Nếu bạn thực sự không thể tìm thấy một hình ảnh khác có thể hoạt động cho Facebook Ad của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ biên tập ảnh để phóng to hình của mình. Nếu bạn nhận ra rằng hình ảnh quá méo mó, đơn giản chỉ cần thêm một hình hộp chữ nhật bên dưới nó. Tôi đã thực hiện hình ảnh quảng cáo dưới đây trong Microsoft Paint chỉ trong khoảng 3 giây.

Khắc phục sai lầm về hình dáng

 1. Sai lầm về màu sắc

Không có gì phải ngạc nhiên khi màu nền của News Feed Facebook là màu trắng và xanh dương. Nếu hình ảnh của bạn có màu sắc tương tự, nó sẽ bị biến mất và tỉ lệ tham gia của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng màu đỏ, cam và xanh lá cây trong quảng cáo của mình, vì những màu này đã được chứng minh là rất bắt mắt.

Lúc nào cũng phải nhớ rằng mục đích của hình ảnh Facebook là để thu hút sự chú ý của người sử dụng. Còn văn bản có vai trò khuyến khích họ click.

Hình ảnh dưới đây sẽ biến mất bên cạnh một Facebook Ads sáng sủa. Hãy chỉ để duy nhất hình ảnh khi cạnh tranh với các hình ảnh, album và cập nhật trạng thái của bạn bè người sử dụng Facebook.

Sai lầm về màu sắc

Cách sửa chữa sai lầm đó:

Nếu sản phẩm hoặc hình ảnh bạn chọn không thể thay đổi, tôi đề nghị bạn đặt đường viền màu cam, màu đỏ hoặc xanh lá cây xung quanh nó. Một lần nữa, thực hiện điều này vô cùng đơn giản đối với bất kì công cụ chỉnh sửa ảnh nào (bạn không cần đến Paintshop Pro).

điều chỉnh các sai lầm về màu sắc

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất Facebook Ad của mình. Hãy thử kiểm tra phân tách hình ảnh Facebook Ad của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết, hãy đọc bài viết Phương pháp thực hiện kiểm tra phân tách Facebook Ads của bạn để tối đa hóa ROI của tôi.

 1. Sai lầm về việc quá nhiều văn bản chứa trong ảnh

Tôi muốn khuyên bạn không nên bao gồm văn bản trong hình ảnh của mình, ngoại trừ hai trường hợp ngoại lệ đáng chú ý, đó là: từ “miễn phí” và một khoản tiền. Cả hai mang lại hiệu quả khá tuyệt vời tương tự như đề xuất giá trị.

Sai lầm về việc quá nhiều văn bản chứa trong ảnh

Bạn muốn hình ảnh của mình bắt mắt và thu hút sự chú ý đến tiêu đề – yếu tố hướng sự chú ý đến đề xuất giá trị và lời kêu gọi hành động. Giảm kênh bán hàng thu nhỏ của mình và bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện trong việc tham gia vào quảng cáo.

Facebook Ad dưới đây đã mắc phải một số vấn đề, nhưng chữ nhỏ là một trong những vấn đề chính. Có quá khó không để tìm hình ảnh đơn giản của bác sĩ thú y và một chú chó? Vật nuôi là một trong những hình ảnh tốt nhất và được chia sẻ nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Cách sửa chữa sai lầm đó:

 • Giữ hình ảnh đơn giản
 • Giữ nó đầy màu sắc và hấp dẫn
 • Đừng nên là một nhà quảng cáo lười biếng trên Facebook (sự thay đổi hình ảnh dưới đây không tốn mất của tôi hơn một phút)
 • Hãy chắc chắn kiểm tra, xem trước quảng cáo trước khi tung nó ra trực tiếp

Sai lầm về việc quá nhiều văn bản chứa trong ảnh

Quá nhiều chi tiết

Tương tự như trường hợp quá nhiều văn bản, quá nhiều chi tiết cũng có thể làm hỏng cơ hội thành công của Facebook Ad vì đối tượng Facebook của bạn không hoàn toàn chắc chắn về những gì họ đang nhìn thấy.

Hãy nhớ rằng, khi lựa chọn hình ảnh của bạn, nó có khả năng sẽ bị cắt giảm đáng kể (đặc biệt là nếu bạn đang điều hành quảng cáo sidebar, hầu hết ai cũng đều gặp trường hợp tương tự như thế). Hãy chắc chắn rằng các chi tiết bạn muốn gây sự chú ý phải nổi bật. Đừng bổ sung bất cứ điều gì bản thân thấy hoàn toàn không cần.

Facebook Ad tôi bao gồm trong hình ảnh dưới đây, từ hội đồng quản trị du lịch Guatemala, có văn bản tốt nhưng hình ảnh lại có quá nhiều chi tiết. Tôi có thể tưởng tượng được rằng nó được lấy từ trang đích và chỉ đơn giản là cắt giảm 1000%. Trong trường hợp này, sẽ tốt hơn nếu họ chọn một hình ảnh nhỏ hơn, đơn giản hơn.

Quá nhiều chi tiết

Cách sửa chữa sai lầm đó:

Tôi đã đề cập trong sai lầm thứ 3 rằng mục đích hình ảnh của bạn đó chính là thu hút sự chú ý của người dùng Facebook. Hội đồng quản trị du lịch Guatemala sẽ sẽ được phục vụ tốt hơn với hình ảnh cơ bản của một hòn đảo nhiệt đới đứng một mình trong bối cảnh vùng biển xanh mát:

Quá nhiều chi tiết

Đơn giản, hấp dẫn và tôi giữ dòng chữ “Guatemala” trong hình ảnh.

Một nguyên tắc nhỏ bạn cần phải lưu ý là dồn hết mọi tập trung duy nhất cho Facebook Ad của mình. Nếu tiêu đề, hình ảnh và thân văn bản của bạn phối hợp ăn ý với nhau để khuyến khích mang lại kết quá tuyệt vời nhất (tỉ lệ click), điều đó có nghĩa là bạn đang làm tốt. Nếu có nhiều hơn một thứ đang tiếp diễn trong quảng cáo của bạn, bạn cần phải đánh giá lại.

 1. Sai lầm trong việc lựa chọn hình ảnh tồi

Hãy chắc chắn hình ảnh của bạn khiến cho mọi người mong muốn click vào, hoặc ít nhất cũng không làm tổn hại đến cơ hội của bạn.

Hình ảnh tôi đã bổ sung dưới đây, đối với nghề nghiệp nhân viên xã hội, đã khiến cho công việc này trở nên hoàn toàn khủng khiếp. Luôn đặt sản phẩm của bạn, cho dù nó là gì đi nữa, trong khía cạnh tốt nhất có thể.

Sai lầm trong việc lựa chọn hình ảnh tồi

Cách sửa chữa sai lầm:

Nếu sản phẩm của bạn nhàm chán theo một cách khuôn đúc, hãy tìm giải pháp tốt nhất (hãy trò chuyện với đội ngũ bán hàng của bạn, tôi chắc chắn rằng họ sẽ có một ý tưởng nào đó) và sử dụng nó với vai trò là một đề xuất có giá trị. Và hãy nhớ rằng hình ảnh không nhất thiết phải liên quan 100% với sản phẩm của bạn.

Tất cả những gì tôi thực hiện để biến đổi Facebook Ad về nhân viên xã hội trong hình ảnh ví dụ trên đó chính là nắm bắt lấy khía cạnh bên kia của việc công tác xã hội, những câu chuyện thành công và sau đó nhấn mạnh chúng.

Chọn ảnh đẹp và phong phú cho nội dung

 1. Sai lầm về lỗi văn bản

Vấn đề nãy đã được thời gian chứng minh và ngay lúc này đây, trong thời điểm hiện tại, một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của lỗi chính tả trong marketing. Chúng làm giảm sự tin cậy mà các đối tượng dành cho bạn, và đặc biệt có thể khiến cho quảng cáo bất lợi.

Điều này là vì lí do Facebook Ad thường là tương tác đầu tiên của doanh nghiệp bạn về việc dẫn đầu tốt. Và điều cuối cùng bạn muốn là một lỗi văn bản dễ sửa chữa là thứ họ chú ý và ghi nhớ.

Facebook Ad dưới đây thậm chí còn đáng thất vọng hơn, vì nó là một quảng cáo cho chương trình MBA của một trường Đại học.

Sai lầm về lỗi văn bản

Cách sửa chữa sai lầm:

Kiểm tra văn bản của bạn. Và rồi kiểm tra lại lần nữa. Điều này không phức tạp, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lần tôi nhìn thấy nó thường xuyên.

 1. Sai lầm về tiêu đề tồi tệ

Nếu thương hiệu của bạn không quá nổi tiếng, tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó cho tiêu đề Facebook Ad của mình. Và chắc chắn không sử dụng URL trang web của bạn (xem quảng cáo dưới đây).

Tôi thích các câu hỏi, lời kêu gọi hành động và các đề xuất giá trị cho tiêu đề Facebook Ad của mình.

Sau đây là 5 ví dụ:

 • Bạn đã sẵn sàng chưa?
 • Enter để giành chiến thắng
 • Nhận miễn phí
 • Các mẹo thành công
 • Nhận được phiếu giảm giá 200 USD

Facebook Ad dưới đây, đối với một văn bản hài hước ở Quebec, đã mắc phải nhiều vấn đề như bất kì quảng cáo nào tôi đã có thể nhìn thấy và nêu ra. Không ít trong số đó chính là tiêu đề. Quảng cáo này không có bất kì yếu tố nào giữ lấy bạn:

 • Hình ảnh không thu hút sự chú ý
 • Tiêu đề không cung cấp đề xuất giá trị hoặc một câu hỏi
 • Thân văn bản chỉ đơn giản là những lời “Văn bản không bình thường”
 • Không có lời kêu gọi hành động. Tôi không được truyền cảm hứng hoặc yêu cầu thực hiện việc gì đó

Sai lầm một cách tồi tệ về tiêu đề

Cách sửa chữa sai lầm:

Đây là những gì tôi đã làm

Tạo tiêu đề chính xác, thú vị

 1. Không có lời kêu gọi hành động (Call to Action: CTA)

Là một yếu tố dễ quên, nhưng đóng vai trò quan trọng góp phần cho sự thành công của chiến dịch Facebook Ad, lời kêu gọi hành động là những gì khuyến khích mọi người hành động. Hình ảnh giăng bẫy họ, đề xuất giá trị bán họ, nhưng lời kêu gọi hành động đưa ra cho họ động lực cuối cùng khiến họ phải click.

Không có lời kêu gọi hành động

Tôi sẽ bỏ qua các vấn đề văn bản khác trong hình ảnh quảng cáo dưới đây về một khóa học đào tạo chứng chỉ và chỉ tập trung vào vấn đề thiết lời kêu gọi hành động.

Thành thật mà nói, hình ảnh này khá tốt, và đề xuất giá trị – luôn luôn nằm ở vị trí bên phải của thị trường – cũng rất ốt, nhưng tôi không cảm thấy mình có nhu cầu hành động.

Không bao gồm lời kêu gọi hành động trong Facebook Ad của bạn cũng tương tự như việc chọc vào lỗ hổng trong kênh marketing phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bạn nắm lấy xu thế tiềm năng nhưng lại không trực tiếp hướng dẫn cụ thể cho họ và vụt mất cơ hội khỏi tầm tay.

Cách sửa chữa sai lầm đó:

Hãy tạo lời kêu gọi hành động

Việc bổ sung đơn giản của dòng “Bắt đầu khóa học của bạn vào hôm nay” mang lại cho người sử dụng Facebook chút động lực cần thiết để click.

Luôn luôn kiểm tra lời kêu gọi hành động Facebook Ad của bạn. Sau đây là một số ví dụ tuyệt 72i:

 • Enter tại đây để giành chiến thắng
 • Click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết
 • Bắt đầu thành công trong ngày hôm nay
 • Có được trợ dẫn ngay bây giờ
 • Thực hiện bất kì điều gì về nó
 1. Sai lầm về việc nhắm mục tiêu nghèo nàn

Nhắm mục tiêu nghèo là một trong những sai lầm đáng tiếc nhất bạn có thể mắc phải, vì nó có nghĩa là bạn đang lãng phí tiền của mình.

Thậm chí với cả một hình ảnh xấu, tiêu đề tồi tệ và lỗi chính tả, bạn vẫn sẽ thu hút các click cho Facebook Ad của mình nếu nó có liên quan đến đối tượng của bạn.

Tôi nhìn thấy quảng cáo trong hình ảnh dưới đây (không có trẻ con) có nghĩa là PediaSure đã hoàn toàn lãng phí một phầm ngân sách quảng cáo của mình. Và không quá khó khăn trong việc tránh nó!

Sai lầm về việc nhắm mục tiêu nghèo nàn

Cách sửa chữa sai lầm đó:

Facebook Ad Tool của bạn sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Và nếu bạn không sử dụng công cụ nhắm mục tiêu cho mình (tương tự như của Wishpond thực hiện), chắc chắn bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian và năng lượng vào mục tiêu quảng cáo của mình.

Đối với quảng cáo trên, việc nhắm mục tiêu Facebook Ad đơn giản là tập trung vào quảng cáo của bạn cho các bậc cha mẹ. Quảng cáo khác sẽ có chiến thuật nhắm mục tiêu khác, nhưng nguyên tắc nhỏ của việc nhắm mục tiêu đó là càng cụ thể càng tốt. Chỉ cần xem số liệu tiếp cận của bạn có đủ lớn hay không.

Khắc phục sai lầm về việc nhắm mục tiêu nghèo nàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *