Influence Marketing: Phương pháp cải thiện Traffic cho Blog của bạn

Influence Marketing là gì? (Tiếp thị ảnh hưởng)

Influence Marketing (còn được biết đến với tên gọi Influencer Marketing) là phương thức tiếp thị đến những người có ảnh hưởng xã hội đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều quan trọng là người có ảnh hưởng của bạn phải có tác động xã hội để thuyết phục người khác hành động theo kết quả dự định của bạn. (Kết quả của bạn có thể là việc bán một dòng sản phẩm cụ thể, nâng cao nhận thức thương hiệu hoặc cải thiện lượt truy cập vào blog của bạn).

Người có ảnh hưởng nhất đến truyền thông là những người nổi tiếng được mọi người biết đến rộng rãi. Những người nổi tiếng và các vận động viên thể thao là những ví dụ điển hình. Các thương hiệu lớn đã hợp tác với những người có ảnh hưởng phổ biến để thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của họ trong nhiều thập kỷ qua.

Influence Marketing

Ngày nay, ngày càng có nhiều người ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn hơn. Người có ảnh hưởng hàng đầu của bạn có thể là một blogger truyền thông nổi bật, với một lượng follow khá mạnh trên Mạng xã hội Facebook ví dụ như anh Blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long Blackmoon. Hoặc đó cũng có thể là đối tác của bạn với hàng chục nghìn bạn bè trên Facebook hoặc Google+ ví dụ như trong ngành công nghiệp SEO của tôi thì bạn Bình Nguyễn là một ví dụ điển hình.

Bất kì doanh nghiệp nào, dù là quy mô lớn hay nhỏ, đều có thể đem Influence Marketing vào thực tiễn. Bạn không cần phải có ngân sách tiếp thị khổng lồ để có thể truyền đạt ý tưởng của mình thông qua những nhân vật ảnh hưởng xã hội.

Influence có gì mới? Người ảnh hưởng của bạn là ai?

Thực ra thì đây không phải là khái niệm mới, trên thế giới hình thức tiếp thị này đã được sử dụng từ khá lâu rồi (từ thập niên 60). Cho đến nay thì hình thức này được sử dụng dưới rất nhiều cách khác nhau, nhưng vẫn giữ được bản chất của nó dựa trên một trong các thương hiệu, nhân hiệu, sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn, nhận được sự quan tâm của nhiều người như những vận động viên thể thao, các siêu sao màn ảnh, ngôi sao âm nhạc… Những yếu tố này đã trở thành chiến lược hiệu quả trị giá hàng triệu USD.

Trong thời đại xã hội ngày nay, bất kỳ người dùng Online nào đều có khả năng trở thành người có sức ảnh hưởng đến thị trường của bạn. Trước đây người dùng không ưa chuộng hình thức mua hàng trực tuyến bởi rất nhiều lý do khác nhau, ví dụ như: độ tin cậy, hàng hóa không đảm bảo… Tuy nhiên ngày nay, ngày càng có nhiều người dùng tin tưởng hơn vào các trang web bán hàng trực tuyến bởi sự tiện ích mà những trang web đó mang lại cho họ.

Cho dù bạn là doanh nghiệp có quy mô lớn hay chỉ là một cửa hàng có quy mô nhỏ, bạn cũng cần phải khai thác sức mạnh hiện tại của Influence Marketing (hình thức kinh doanh tiếp thị ảnh hưởng). Sử dụng Influence Marketing để có dược khả năng tiếp cận và tăng mức độ tin tưởng của người dùng dành cho doanh nghiệp, sản phẩm của bạn.

Có một ưu điểm rất lớn khi bạn sử dụng Influence Marketing trong thời điểm hiện tại đó là bạn không cần phải có một nguồn ngân sách lớn – mà điều quan trọng nhất ở đây đó là bạn cần tìm hiểu cách thức thực hiện Influence Marketing một cách hiệu quả.

Trong chuỗi bài viết về Influence Marketing, tôi sẽ tập trung vào việc tạo ra lưu lượng truy cập vào Blog của bạn thông qua Influence Marketing.

Các bạn sẽ học được gì qua Serial bài viết này:

 • Influence Marketing là gì?
 • Có 3 loại người ảnh hưởng (và lí do tại sao bạn chỉ cần 2 trong số họ)
 • Cách tìm những người có ảnh hưởng
 • Phương thức thành công của mạng lưới
 • Cách chia sẻ nội dung đến xã hội của những người có ảnh hưởng đó
 • Cách đo lường kết quả và phương thức cải thiện

Tại sao nên sử dụng Influence Marketing?

Influence Marketing có thể giúp bạn cải thiện doanh thu, phát triển nhận thức thương hiệu, gia tăng ảnh hưởng xã hội của riêng bạn, và còn nhiều nhiều hơn thế nữa. Trong seri bài viết này, tôi sẽ tập trung vào việc hợp tác với những người có ảnh hưởng trong thị trường với mục đích thu hút traffic cho blog của bạn.

Kết nối với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình sẽ gia tăng sự ảnh hưởng và cả sự tin tưởng mọi người dành cho bạn. Những người ảnh hưởng hàng đầu trong lĩnh vực của bạn có thể mở rộng giúp bạn đến với nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Họ có thể cung cấp cho mọi người sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn bằng cách liên kết bạn với các thị trường mới.

Tương tự như thế, người tiêu dùng cũng chính là những người có ảnh hưởng. 90% người tiêu dùng, và cả các độc giả, đều tin tưởng vào lời đề nghị của đồng nghiệp họ. Khai thác những đồng nghiệp có ảnh hưởng đó để giành được sự tin tưởng mọi người dành cho blog của bạn, và bạn có thể bắt đầu cuộc chạy đua thu hút độc giả và khách hàng mới vào doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, hiện nay tín hiệu mạng xã hội cũng là một trong những tiêu chí để xếp hạng website của bạn – điều đó có nghĩa là bạn càng có nhiều yếu tố ảnh hưởng xã hội, thì SEO và SERP (bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm) của bạn càng tốt hơn.

Dưới đây là 5 bài tôi sẽ biên tập về chủ đề Influence Marketing

 1. Cách tìm những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp của mình
 2. Phương pháp xây dựng mối quan hệ với các nhà lãnh đạo xã hội
 3. Cách khuếch đại nội dung của bạn cho các nhà lãnh đạo xã hội
 4. Người ảnh hưởng thực sự của bạn: Khách hàng của bạn
 5. Đo lường kết quả, không ngừng cải thiện

Tôi sẽ cố gắng biên tập toàn bộ nội dung các bài viết trên trong 1 tuần. Vui lòng theo dõi seri bài viết về Influence Marketing: Phương pháp cải thiện Traffic cho Blog của bạn tại Lê Nam’s Blog

1 thought on “Influence Marketing: Phương pháp cải thiện Traffic cho Blog của bạn

 1. Tự học Marketing

  + Hay lắm anh ơi, em là sinh viên ngân hàng đam mê marketing, hy vọng anh có nhiều bài viết hay để chia sẻ với cộng đồng. Em biết đến Blog của anh từ Facebook 🙂

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *