Một bài viết về tình yêu

Em yêu…

Dù anh đã CHO em nhiều nỗi đau, tổn thương hay niềm vui và hạnh phúc, Em vẫn cho anhtình yêu, cho anh cảm giác được quan tâm, được chia sẻ.

Cám ơn em đã chiếm một góc trong tâm hồn anh.

Trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, và hiện tại cũng vậy nhưng nó giúp anh mạnh mẽ hơn. Không ít lần anh cảm thấy chùn chân và ngả nghiêng và thậm chí vấp ngã… khi đó, vẫn có em bỏ thời gian lắng nghe và chia sẻ, động viên “Cố lên rồi mọi chuyện sẽ qua. Dù thế nào đi nữa em vẫn ủng hộ anh“.
 
Nhiều khi buồn rơi nước mắt nhưng cũng qua đi. Em giúp anh hiểu rằng anh KHÔNG cô đơn và bị xã hội lãng quên,… cảm ơn em đã luôn kiên trì ở lại trong trái tim anh, em dạy anh cách quan tâm yêu thương một người là như thế nào.

Cảm ơn em vì đã phá hoại cuộc sống của anh.

Trước đây anh là một người THÍCH cuộc sống cô độc (các bạn trẻ ngày nay gọi đó là TỰ KỶ), anh ít quan tâm tới người khác vì luôn đặt cái TÔI của mình lớn hơn tất cả những người khác. Anh là kẻ thích phiêu lưu, ham vui và cũng khá NGUY HIỂM. Và rồi em tới đểPHÁ HOẠI cuộc sống của anh.
 
Em khiến anh phải thay đổi, khiến anh phải toan tính và vun vén cho cuộc sống của mình. Em phá vỡ quy luật sống vốn có của anh, anh phải tập làm quen với cuộc sống có em, phải quan tâm em, học cách lắng nghe và thậm chí phải quan tâm những gì em thích, lắng nghe những gì em đang nghe. Và bây giờ anh biết quan tâm người khác là phải như thế nào? Anh vẫn ham vui và thích phiêu lưu nhưng không còn NGUY HIỂM nữa.

Cám ơn em vì đã luôn nhắc nhở anh.

Anh có thói quen xấu là thích ngắm Girl Xinh, cảm ơn em vì đã luôn tỏ ra khó chịu mỗi khi anh nhìn CHẰM CHẰM ai đó. Em giúp anh hiểu rằng anh luôn có em ở bên. Anh thường vui hết mình với bạn tại những cuộc vui hết đêm… đắm mình trong men rượu, khói thuốc… cảm ơn em vì đã luôn dập thuốc, đổ rượu thậm chí uống hộ, nhắc anh về ngủ sớm để anh biết rằng giữ gìn sức khỏe là rất quan trọng.

Cảm ơn em vì đã cho anh một gia đình.

Có thể nói anh là một người thiếu thốn tình cảm, không hẳn vì bố mẹ ít quan tâm anh mà vì anh không cảm thấy có ai quan tâm mình, không ai hiểu mình. Khi em đến với anh, em mang đến cả một gia đình đầy tình yêu thương, anh cảm nhận và hiểu được tất cả tình cảm của bố là gì, tình yêu của Mẹ ra sao, tình chị em thế nào? Anh hiểu được sự gắn kết của gia đình là thế nào?
 
Em sống rất tình cảm với ông bà, bố mẹ, chú thím, bạn bè và các em của mình. Em chan hòa, vui vẻ, luôn sống thật lòng mình nên ai cũng mến. Đây là điều quý nhất trong em. Nó luôn làm anh sung sướng và tự hào biết bao khi có em bên anh. Lúc anh khóc thút thít như một đứa trẻ vì những sai lầm ngớ ngẩn của mình em lại là chỗ dựa vững vàng nhất của anh. Em chăm sóc cuộc sống sinh hoạt của anh rất chu toàn từ việc nấu cơm, dọn dẹp, “chăm Chiu”, và luôn nhẫn nại chịu đựng anh mỗi khi anh KHÙNG như kẻ ĐIÊN.
 
Khi anh ốm, em cũng là người duy nhất quan tâm anh, săn sóc anh lúc anh nằm bẹp 1 chỗ trong suốt thời gian qua.
 
Em thường kể anh nghe chuyện của gia đình sau mỗi khi em và mẹ nói chuyện, và anh cũng không biết từ lúc nào anh thấy giống như gia đình của mình vậy? Anh tập thể hiện sự quan tâm, và tình cảm của mình nhưng có lẽ là chưa đủ phải không em? Anh khá vụng về trong việc thể hiện tâm tư tình cảm của mình vậy nên hãy thông cảm cho anh em nhé.
 

Cám ơn em vì đã không rời xa anh…

 
Hai năm đã qua, kể từ khi anh cuốn vào vòng xoáy của công việc… anh không còn dành được nhiều thời gian cho em như ngày đầu tiên nữa. Anh đi làm từ 8h sáng đến 11h khuya mới về… thời gian dành cho em chỉ đếm trên đầu ngón tay, có chăng sợi dây liên lạc giữa anh và em chỉ là SMS điện thoại và tối thứ 7 hàng tuần cùng nhau chơi thể thao và số lần đi chơi cùng nhau cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lúc anh về nhà cũng là lúc em ngủ mất rồi. Có lẽ chỉ có em mới đủ kiên nhẫn ở lại bên một người như anh !

Cám ơn em vì đã xuất hiện trong cuộc đời anh

Đối với anh, em là tất cả… biết nói sao cho hết tình anh dành cho em đây? Nếu cho anh quay trở lại quá khứ để thay đổi cuộc sống, anh vẫn sẽ chọn cuộc sống của anh bây giờ, sẽ không thay đổi điều gì hết vì anh biết những hạnh phúc anh đang có trong tay chính là kết quả từ những nỗ lực của anh và trong đó có hình bóng của em.
 
Anh không tin vào số phận nếu nói rằng cuộc đời đã để em ở bên anh bởi vì anh cũng là một trong những nhân tố TỰ QUYẾT điều đó, tuy nhiên có một điều anh chắc chắn rằng sự xuất hiện của em trong cuộc đời anh là một món quà vô giá của cuộc sống trao tặng cho anh. Em là nơi để anh chia sẻ, yêu ghét giận hờn sẻ chia ngọt bùi và đắng cay…
 
Có lẽ anh là một kẻ lập dị vì kể từ ngày 2 đứa yêu nhau chưa 1 lần anh nói lời yêu em. Hôm nay bỗng nhiên anh thấy nhớ em nhiều và viết notes này gửi tới em, người con gái mà anh yêu!
 
Cuộc sống luôn thay đổi, sóng sau xô sóng trước… Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi vì bản chất của nó luôn là vậy và chúng ta đều đang cố gắng thay đổi bản thân, hoàn thiện bản thân để cuộc sống tốt hơn, để có nhiều hạnh phúc hơn. Và dù có thế nào đi nữa hãy luôn đi bên anh đến hết con đường em nhé !
 
Cảm ơn Gà béo Ú của anh !