Học tập - kết nối - chia sẻ

Category: Facebook (page 1 of 1)

2022 rồi làm Facebook có còn hiệu quả không em?

Nếu đây là một nhà quảng cáo mới thì câu hỏi này tương đối bình thường, bởi chưa chạy nên chưa biết.

Thay vì trả lời là Facebook có ngon không thì mình xin trả lời là có nhiều shop đang chạy mỗi ngày 100-200 triệu tiền quảng cáo. Còn anh em học viên của mình thì nếu chạy tốt thì tối thiểu cũng phải 3 triệu/ngày.

Read more

Đăng bài mạng xã hội – Thời gian nào tốt nhất trong ngày?

Có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta cần phải xem xét khi đăng bài lên các trang mạng xã hội, bao gồm: Việc chọn mạng xã hội, văn phong của bài đăng, sự chú ý của người xem, độ dài bài đăng… Tuy nhiên, một trong các yếu tố quan trọng nhất góp phần vào sự thành công của một bài post phải kể đến đó là thời gian đăng bài. Rất nhiều người đã và đang nghĩ rằng việc “đăng bài khi nào” là không quá quan trọng. Và rằng, người dùng sẽ đọc các bài đăng đó khi họ truy cập vào mạng xã hội. Theo tôi đây là cách nghĩ sai lầm.

Read more

Tích hợp Facebook Ad với trang đích (Landing Page) của bạn

Thúc đẩy sản phẩm bằng phương thức giảm giá

Tôi khuyên bạn nên quảng cáo trên Facebook bằng phương thức giảm giá hoặc coupon (phiếu giảm giá) vì nó tạo sự khác biệt cho bạn so với các quảng cáo khác. Hãy nhớ rằng người sử dụng không trực tuyến trên Facebook để mua sắm, và họ cũng không tìm kiếm sản phẩm của bạn. Hình thức giảm giá sẽ khuyến khích, đưa ra động cơ kêu gọi người sử dụng click. ClearlyContacts đã sử dụng hình thức giảm giá cho quảng cáo của mình với tiêu đề: “Thiết kế Kính miễn phí” trong hình ảnh dưới đây:

Thúc đẩy sản phẩm bằng phương thức giảm giá

Yếu tố tôi thích:

 • Cung cấp giảm giá cho những khách hàng mới: giảm giá và coupon (phiếu giảm giá) là yếu tố hữu ích khi quảng cáo trên Facebook. Chúng giúp quảng cáo của bạn trở nên nổi bật hơn so với các quảng c1o khác và giúp cải thiện tỉ lệ click của bạn.
 • Sử dụng từ “miễn phí”: không có gì đáng ngạc nhiên khi những từ như “miễn phí” lại khuyến khích, cải thiện sự tham gia. Tôi cũng rất yêu thích việc nhấn mạnh nó (2 lần).

Yếu tố khiến tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Hình mẫu: tôi chắc chắc sẽ khuyên bạn nên đặt một hình ảnh khuôn mặt đằng sau cặp kính. Trong bài viết của tôi về 4 cách chống lại các Facebook Ad phiền toái, tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của hình ảnh và nghiên cứu gần đây nhất đã cho thấy một người phụ nữ hạnh phúc là hình ảnh tốt nhất thu hút sự tham gia quảng cáo.

Trang đích:

Yếu tố khiến tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm

Yếu tố tôi thích:

 • Thiết kế: đen trắng là hai màu tạo nên một trang đích chuyên nghiệp, sáng sủa, dễ nhìn. Bố trí tuyệt vời với hình ảnh chính và tiêu đề nằm gần vị trí trung tâm, cùng với ba lời kêu gọi hành động bên dưới là thanh sidebar nằm phía bên trái.
 • Thanh sidebar “Refine By” (Sàng lọc bởi): các tùy chọn thả xuống “Refine by” trên thanh sidebar ngày càng tăng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ. Chúng giúp mọi người nhận ra rằng bạn cung cấp nhiều hơn so với chỉ một chiếc kính miễn phí.
 • Ba lời kêu gọi hành động rõ ràng: bước 1, 2, 3 của tất cả các lời kêu gọi hành động tuyệt vời này không chỉ khuyến khích cải thiện tỉ lệ chuyển đổi, mà nó còn cung cấp cho mọi người ý tưởng về cách có được phiếu giảm giá.

Yếu tố khiến tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Loại bỏ các thanh điều hướng: các trang đích nên được tập trung. Bạn không muốn đưa ra các tùy chọn dễ dàng nào khác cho khách truy cập ngoài việc thực hiện yêu cầu hành động mình đã cung cấp.
 • Lí do tại sao chúng hòa hợp với nhau.
 • Cùng một hình ảnh: tạo ra sự phù hợp giữa quảng cáo và trang đích của bạn là chìa khóa cho việc chuyển đổi. Không nên có nhầm lẫn trong việc liên kết quảng cáo gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn đã bị gửi đến sai địa chỉ.
 • Cùng một văn bản: lặp đi lặp lại câu “hãy là người đầu tiên nhận được một cặp miễn phí” tiếp tục gắn kết cũng như tích hợp giữa quảng cáo và trang đích.

Thúc đẩy trang trắng hoặc ebook

Facebook là một nơi tuyệt vời để thúc đẩy ebook, các hướng dẫn và trang trắng. Với Facebook Power Editor, bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình theo sở thích, nghề nghiệp, vị trí, đội tuổi và giới tính. Điều này cho phép bạn kiểm soát những ai nhìn thấy quảng cáo, và đối với các chuyên gia, nó cũng hoạt động tốt cho B2B và cả tiếp thị Facebook. Sau đây là ví dụ từ Martin Software:

Thúc đẩy trang trắng hoặc ebook

Yếu tố tôi thích:

 • Một đề xuất giá trị rõ ràng: quảng cáo này đưa ra những lời khuyên hàng đầu để thu hút ROI, nhận thức và doanh thu – tạo ra một đề xuất có giá trị rõ ràng là yếu tố hấp dẫn để nhắm mục tiêu đối tượng của các chuyên gia tiếp thị.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Thay đổi hình ảnh thành ảnh một người nào đó hoặc một hình ảnh khác: bao gồm văn bản trong hình ảnh quảng cáo của bạn sẽ trực tiếp chống lại những thực hành quảng cáo tốt nhất trên Facebook – những thực hành giúp cho hình ảnh của bạn bắt mắt, đơn giản và không cần văn bản.
 •  Lời kêu gọi hành động đóng vai trò như một tiêu đề: tôi chắc chắc sẽ muốn thử nghiệm “Hướng dẫn thu hút ROI” thay vì chọn tên doanh nghiệp của bạn làm tiêu đề. Điều này sẽ thu hút nhiều chú ý hơn so với những gì Marin Software thực hiện.
 • Tên doanh nghiệp của họ trong văn bản: tôi khuyên bạn nên viết “Marin Software rất hân hạnh cung cấp cho bạn những lời khuyên hàng đầu về…..” trong văn bản quảng cáo, chứ không phải chỉ ở trên tiêu đề.
 • “Miễn phí”: tương tự như những gì chúng ta đã thấy ở trên với ClearlyContacts, sử dụng từ “miễn phí” có thể cải thiện sự tham gia. Nếu bạn đang cung cấp một hướng dẫn, một dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá, hãy đảm bảo việc cho mọi người biết.

Trang đích

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm

Yếu tố tôi thích:

 • Cách bố trí đơn giản: đây là hình thức định dạng trang đích rất đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Một mẫu đơn đăng kí rõ ràng và có kích thước lớn nằm ở phía tay phải, một lời kêu gọi hành động rất tuyệt vời, và một tiêu đề rõ ràng sẽ không làm mọi người nhầm lẫn hay tưởng tượng ra bất cứ điều gì khác. Tôi cũng thích việc họ thiếu những thứ không cần thiết. Lí do là vì họ biết rằng đối tượng mục tiêu của mình là các chuyên gia tiếp thị, và họ thiết kế cho loại hình nhân khẩu học đó.
 • Lời kêu gọi hành động rõ ràng: màu cam là một trong những màu sắc tốt nhất được áp dụng cho lời kêu gọi hành động của trang đích: nó trái ngược với hầu như tất cả mọi thứ và thu hút sự chú ý khá tuyệt vời.
 • Mẫu đơn đăng kí: biết được các thông tin chẳng hạn như số điện thoại, chức vụ công việc và (đặc biệt) là thời gian bỏ ra tìm kiếm tiếp thị trung bình hàng tháng sẽ rất có giá trị cho tiếp thị email và tạo ra xu thế, sự dẫn đầu của Marin Software.
 • Phân tích điểm mấu chốt “Download để tìm hiểu”: đưa ra cho các doanh nghiệp, và cả con người một lời phân tích nhanh chóng, dễ hiểu về những thứ ebook của bạn cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng khuyến khích cải thiện lượt download.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Màu sắc: tôi muốn thử nghiệm phông (font) chữ khác, vì chữ màu xám đen trên nền màu xám tươi rất khó đọc và chói mắt.
 • Tiêu đề: tôi muốn kết hợp tiêu đề “Nhận được trang trắng” ở đầu mẫu đơn đăng kí với cùng một màu cam của nút kêu gọi hành động bên dưới. Tôi lặp lại một lần nữa, vì nó rất khó đọc, và bạn cần phải làm nổi bật nó.
 • Lời kêu gọi hành động: tôi muốn thử nghiệm kiểm tra phân tách bằng cách sử dụng các từ ngữ khác nhau cho lời kêu gọi hành động, vì chữ “Submit” (Gửi, Đệ trình) không xuất hiện trước mắt tôi.

Tại sao chúng phối hợp ăn ý với nhau:

 • Sự gắn kết: sự phù hợp giữa các màu sắc, phông chữ và ngôn ngữ (Các lời khuyên hàng đầu trong việc thiết lập nhận thức và thu hút doanh thu) tạo ra cảm giác gắn kết cho chiến dịch.
 • Đề xuất có giá trị: quảng cáo truyền đạt đề xuất có giá trị khá tốt trong việc khuyến khích thực hiện click đến trang đích, mặc dù điều đó phần nào làm mờ nhạt sự xuất hiện của quảng cáo.
 • Trang đích: trang đích khá tuyệt: nó đơn giản, được thiết kế cho các chuyên gia tiếp thị, với một mẫu đơn đăng kí tuyệt vời và một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Tái khả năng nhắm mục tiêu cho xu thế, sự dẫn đầu?

Tái khả năng nhắm mục tiêu là gì?

Tái khả năng nhắm mục tiêu là khả năng tự động quảng cáo cho một người sử dụng Facebook cụ thể nào đó sau khi họ đã hoàn thành hành động thiết lập.

Dưới đây là ví dụ về phương thức hoạt động của nó:

 • Bạn điều hành một quảng cáo thu hút mọi người download trang trắng hoặc ebook của mình (xem ở phần trên)
 • Người sử dụng Facebook click quảng cáo của bạn và thực hiện việc mua bán trong trang đích của bạn, nhưng họ không thể download chúng
 • Vì bạn đã đặt Conversion Pixels trên trang đích của mình, nên Facebook (và bạn) đặc biệt có thể tái nhắm mục tiêu các người sử dụng giống nhau trên News Feed của họ, khuyến khích họ chuyển đổi

Bạn có thể thiết lập bất cứ hành động gì, từ cách click vào sản phẩm cho đế việc xem trực tuyến hội thảo trên web để đặt thứ gì đó vào giỏ mua sắm trực tuyến. Để biết thêm thông tin về Conversion Pixels (nghiêm túc mà nói, nó rất tuyệt vời) hãy check bài viết “Sử dụng Conversion Pixels trên Facebook Ad để theo dõi việc thanh toán thương mại điện tử” của tôi.

Một trong những nhà cung cấp chính của hành động tái khả năng nhắm mục tiêu tự động chính là Adroll – một trang web tôi vừa truy cập một vài tuần trước đây. Vì tôi đã kích hoạt một trong những Conversion Pixels của họ, nên kể từ thời điểm đó, tôi đã nhận được các quảng cáo như trong hình dưới đây trên News Feed của Facebook.

Tái khả năng nhắm mục tiêu cho xu thế, sự dẫn đầu

Yếu tố tôi thích:

 • Bao gồm số liệu thống kê kinh doanh ấn tượng: các thống kê chẳng hạn như “khách hàng trung bình của chúng tôi kiếm được 10 USD cho mỗi 1 USD được bỏ ra” là một cách khá hay trong việc tận dụng không gian quảng cáo. Lưu ý rằng nó hoạt động tương tự như một trang trắng, một thông cáo báo chí hoặc một ebook.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Màu sắc khác nhau: tôi muốn sử dụng đường viền màu khác cho hình ảnh. Màu sắc riêng của Facebook là màu xanh dương và trắng, và thử nghiệm màu của đường viền bắt mắt hơn (đỏ hoặc xanh lá) sẽ có thể cải thiện, khuyến khích sự tham gia.
 • Văn bản trong hình ảnh: một lần nữa tôi khuyên bạn nên loại bỏ văn bản ra khỏi hình ảnh chính. Logo rất tốt, nhưng tôi chắc chắn muốn thử nghiệm xoay quảng cáo này với một hình ảnh để nó thật sự bắt mắt, dễ thu hút sự chú ý hơn.

Trang đích:

Màu sắc khác nhau

Yếu tố tôi thích:

 • Nhiều lời kêu gọi hành động: bao gồm “Thử nó” và “Bắt đầu dùng thử miễn phí” là một cách tuyệt vời để giảm CPA (Cost per Action: chi phí cho mỗi hành động) của bạn.
 • Nếu bạn dự định bao gồm nhiều lời kêu gọi hành động, hãy đảm bảo rằng chúng khác nhau về cách diễn đạt và có khoảng cách như lời kêu gọi của AdRoll trong hình ví dụ trên.
 • Hình ảnh của Adam Berke (chủ tịch của AdRoll): đưa ra bộ mặt đại diện cho công ty là một động thái tiếp thị tốt. AdRoll là một công ty lớn và hành động này đã tạo ra dấu ấn cá nhân riêng của nó.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Nhiều thông tin hơn trước khi tôi click vào video: nếu tôi đến từ Facebook, một cách hữu cơ (so với việc được nhắm lại mục tiêu), tôi sẽ không biết nhiều về những gì AdRoll thực hiện. Tôi muốn xem nhiều thông tin, số liệu thống kê hơn hoặc một vài điểm mấu chốt về cách họ có thể thực hiện hoặc giúp đỡ doanh nghiệp của tôi trước khi tôi click vào video.
 • Loại bỏ các tùy chọn điều hướng: một lần nữa, điều này làm sao nhãng quan điểm của trang đích. Tất cả mọi thứ về trang đích của bạn nên được tập trung vào một hành động duy nhất (trong trường hợp này là bắt đầu thử nghiệm miễn phí).

Tại sao chúng phối hợp ăn ý với nhau

 • Sự gắn kết: một lần nữa chúng ta phải công nhận về sự tuyệt vời trong việc lựa chọn màu sắc, cùng với biểu tượng phù hợp.
 • Thiếu sự lặp lại: tôi thực sự vui mừng khi thấy họ không lặp đi lặp lại mãi câu “kiếm được 10 USD cho mỗi 1 USD được bỏ ra” trong trang đích. Câu nói đó chỉ nhằm mục đích bắt mắt trong quảng cáo và lặp lại nó quá nhiều sẽ khiến cho mọi người có ý nghĩ bạn khoe khoang về nó. Thay vào đó, họ đã đề cập đến 8000 thương hiệu đã chọn AdRoll (tạo ra áp lực tương đồng cũng là một động lực lớn trong quảng cáo).

Thúc đẩy cuộc thi

Facebook là nơi tốt nhất để điều hành một cuộc thi trực tuyến. Like Gate (đã được London Drugs áp dụng trong hình ảnh dưới đây) là một cách tuyệt vời để tăng tầm tiếp cận và EdgeRank Facebook của bạn. London Drugs đã cải thiện fan của mình từ 5.000 đến 80.000 kể từ khi họ bắt đầu điều hành các cuộc thi trong tháng 11 năm 2012.

Thúc đẩy cuộc thi

Yếu tố tôi thích:

 • Hình ảnh: London Drugs đã tận dụng hình ảnh “người phụ nữ hạnh phúc” từng được minh chứng là nhận rất nhiều phản ứng rất tốt từ mọi người. Một nhóm người vui vẻ, luôn mỉm cười trong hình trên là một lựa chọn tuyệt vời cho quảng cáo News Feed. Quảng cáo sidebar (cái này trong News Feed) sẽ cắt hình trên chỉ còn một người phụ nữ bên phải, và điều này cũng mang lại hiệu quả không kém.
 • Like Gate: điều hành cuộc thi với Like Gate đơn giản là cách dễ nhất (trong hướng dẫn quảng cáo của Facebook) để tăng Like trong trang Facebook của bạn.
 • Lời kêu gọi hành động: “Like chúng tôi để có cơ hội giành chiến thắng” là một trong những lời kêu gọi hành động tốt nhất trong hình ảnh ví dụ trên. Nó nhanh chóng được coi là đề xuất có giá trị và cho mọi người biết chính xác họ cần phải thực hiện những gì.
 • Vị trí sản phẩm: sáu người mẫu ngẫu nhiên ở trên mỉm cười sẽ không tạo ra cùng một hiệu ứng tương tự vì sáu người họ minh họa cho sáu quan điểm bán hàng chính của London Drugs, đó chính là: nhiếp ảnh, trang điểm, dược phẩm, đồ dùng nhà bếp và dụng cụ học tập.

Trang đích

Vị trí sản phẩm

Yếu tố tôi thích:

 • Định kì các cuộc thi: cuộc thi này là cuộc thi số 3 – cho phép 3 người sử dụng Facebook 3 cơ hội giành chiến thắng, và mặc dù giải thưởng như nhau (thẻ quà tặng trị giá 250 USD), nhưng các chủ đề khác nhau. Trong trường hợp này là Thời trang mùa thu, Trang chủ mùa thu và Công nghệ mùa thu. Điều này khiến cho mọi người có hứng thú, quan tâm và minh họa cho các sản phẩm London Drugs đã cung cấp ở trên.
 • Giải thưởng: thẻ quà tặng là giải thưởng yêu thích của tôi trong các cuộc thi trên Facebook. Hãy nhớ rằng, mục đích của cuộc thi là thúc đẩy sự cam kết cho thương hiệu của bạn, cả trong và sau khi cuộc thi đã kết thúc. Sử dụng giải thưởng có liên quan đến thương hiệu (chẳng hạn như thẻ quà tặng hoặc sản phầm) để đảm bảo những người tham gia sẽ có hứng thú, quan tâm thực sự đến dịch vụ của bạn.
 • Cuộc thi dựa trên chủ đề: viết hoa những chữ mọi người đang nghĩ về chúng (chẳng hạn như ngày lễ, các mùa trong năm, tựu trường, các sự kiện thể thao) là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tham gia.
 • Nút kêu gọi hành động màu cam: sử dụng màu sắc tương phản cho nút kêu gọi hành động của bạn sẽ thật sự làm cho nó nổi bật và bắt mắt. Điều cuối cùng bạn muốn thực hiện đó chính là pha trộn lời kêu gọi hành động của bạn vào phông nền.
 • Hiển thị người truy cập: áp lực ngang nhau không bao giờ làm tổn hại đến một cuộc thi. Bao gồm cả những người đã truy cập và khuyến khích người khác tham gia theo.
 • Dễ chia sẻ: bao gồm các nút “Send”, “Recommend”, “+1”, “Tweet” và “Pin” sẽ giúp lan truyền nội dung của bạn lên đến 700%.

Tại sao chúng phối hợp ăn ý với nhau:

 • Điều hành quảng cáo cho một cuộc thi cũng tương tự như một ebook, nhưng nó có gia tăng yếu tố “giành cơ hội chiến thắng”.
 • Cả quảng cáo và văn bản trong trang đích, bạn có thể sử dụng “giành cơ hội chiến thắng” để thu hút sự chuyển đổi.
 • Không có bất kì đề xuất nào có giá trị hơn so với “bạn có thể có được giải thưởng tuyệt vời này”.

Với vai trò là lợi ích bổ sung, cơ hội giành chiến thắng giải thưởng cũng thu hút lượt share giữa các bạn bè với nhau nhiều hơn so với việc bán một ebook.

Tối ưu hóa hình ảnh của Facebook Ad.

Các thực hành tốt nhất cho riêng hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Sau đây là ba thực hành tốt nhất cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook. Hãy xem xem bạn có đang nghĩ giống như vậy hay không:

 • Chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Chọn hình ảnh tươi sáng và bắt mắt, thậm chí khi nhìn ở kích thước nhỏ
 • Tránh các hình ảnh có nhiều chi tiết hoặc văn bản nhỏ và hãy lựa chọn một hình ảnh đơn giản hơn thay thế

Thẳng thắn mà nói, tôi chỉ đồng ý với duy nhất một thực hành tốt nhất dành cho quảng cáo trên Facebook.

Như các bạn đã biết (và tôi sẽ vạch trần trong phần “Trẻ con và thú cưng” dưới đây), việc lựa chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là cách rất cần thiết cho các nhà quảng cáo Facebook. Hình ảnh một con hổ hoàn toàn không có liên quan gì với chiếc điện thoại bạn đang bán ngoại trừ việc bắt mắt.

Và khi tôi đồng ý rằng hình ảnh của bạn chắc chắn nên tránh những chi tiết, văn bản nhỏ thì đó là những thứ có thể bắt mắt mọi người khá tốt. Ví dụ, từ “free” trang trí màu cam trên nền màu xanh chắc chắn sẽ bắt mắt người sử dụng Facebook. Những đề xuất có giá trị (xem thêm ở dưới đây) cũng hoạt động khá tốt.

Tươi sáng và bắt mắt? Trong thời điểm hiện tại thì đó là điều hoàn toàn cần thiết.

Kích thước hình ảnh

Trước khi xem xét các ví dụ, bạn cần chắc chắn rằng hình ảnh của bạn có kích thước và hình dạng chuẩn. Đối với tất cả các quảng cáo, Facebook khuyến cáo bạn nên dùng ảnh có độ rộng 1200 pixels, và chiều cao không nhỏ hơn 600px.

Tuy nhiên, hầu hết quảng cáo chúng ta chạy đều là ở cột bên phải nên khuyến nghị này của Facebook có vẻ không hợp lý cho lắm. Một hình ảnh có kích thước 144 x 72 pixel có tỉ lệ chiều dài và chiều rộng bằng với một hình ảnh 1200 x 600 (Bạn chỉ cần phóng to nó ra 800%).

kích thướng hình ảnh

Facebook hiện tại đã cho phép dùng cùng một hình ảnh quảng cáo trên cả máy tính lẫn di động.

Như bạn có thế thấy ở quảng cáo của Healing Paws Veterinary Care dưới đây, hình ảnh của bạn cần phải là hình chữ nhật nằm ngang ( và càng ít chi tiết càng tốt)

Hình dạng

Như bạn có thế thấy ở quảng cáo của Healing Paws Veterinary Care dưới đây, hình ảnh của bạn cần phải là hình chữ nhật nằm ngang ( và càng ít chi tiết càng tốt)

Hình dạng

Cảm xúc người dùng

Hình ảnh đã được chứng minh là yếu tố chuyển đổi tốt nhất trong quảng cáo trên Facebook của một người phụ nữ hạnh phúc nhìn thẳng vào camera. FortisBC sử dụng chiến lược dưới đây, chỉ đơn giản bằng cách hiển thị hình ảnh một người phụ nữ (và em bé) hạnh phúc khi thưởng thức sản phẩm của công ty họ.

Cảm xúc người dùng

Cách thực hiện điều đó:

 • Các nhà bán lẻ có thể nhờ một người phụ nữ hạnh phúc làm mẫu cho sản phẩm của mình
 • Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ có thể hiển thị một người phụ nữ hạnh phúc nhờ việc sử dụng dịch vụ của mình (tương tự như hình ảnh FortisBC trong ví dụ trên)

Màu sắc

Màu nền của Facebook là màu xanh và màu trắng. Nếu bạn sử dụng Facebook màu sắc tương tự, quảng cáo của bạn sẽ bị trộn lẫn vào News Feed, khiến cho người sử dụng mỏi mắt và sẽ bỏ qua nó.

Toys ‘R Us và Koodo dưới đây đã rất thành công khi làm nổi bật hình ảnh của mình với phông nền màu cam tươi sáng và màu hồng.

Màu sắc hình ảnh

Cách thức thực hiện:

 • Nếu hình ảnh, logo hoặc biểu tượng của sản phẩm bạn có màu xanh, thì hãy lấy một trang từ sách của Koodo trong hình ví dụ trên và thực hiện phông nền hoặc đường viền màu sáng.
 • Hãy đảm bảo rằng phông nền hoặc đường viền bạn chọn sẽ tương phản với bản thân hình ảnh.
 • Thu hút sự chú ý bằng màu sắc tươi sáng và khuyến khích chuyển đổi với lời kêu gọi hành động trong tiêu đề hoặc văn bản.

Logo

Một logo dễ nhận biết có thể không bắt mắt như một người phụ nữ, màu sắc sặc sỡ, một em bé hoặc một con thú cưng, nhưng theo thời gian, chúng sẽ khuyến khích chuyển đổi vì người sử dụng Facebook có thể nhìn thấy chúng một cách thường xuyên và nhất quán.

TD Bank đã điều hành quảng cáo dưới đây trong khoảng hai tháng nay. Tính năng nổi bật của logo họ làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, và, vì họ chỉ nhắm mục tiêu ở những nơi mà họ có chi nhánh, nên đó là việc công nhận giá trị của thương hiệu.

Logo thương hiệu

Cách thức thực hiện:

 • Tôi khuyên bạn nên sử dụng Ad Tool của Wishpond, tạo ra một chiến dịch, và một trong ba quảng cáo trên Facebook của bạn nên có logo thương hiệu doanh nghiệp của mình.
 • Điều này cho phép bạn tránh được tỉ lệ click thấp với vòng quay quảng cáo trong khi vẫn tăng được sự công nhận logo thương hiệu của mình.
 • Nếu logo của bạn có màu xanh dương tự nhiên hoặc không màu, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một phông nền hoặc đường viền đầy màu sắc.
 • Chỉ sử dụng logo thương hiệu của bạn nếu bạn tự tin rằng khán giả của mình sẽ nhận ra nó. Nếu không, người sử dụng Facebook sẽ bỏ qua thứ mà họ nghĩ là không có liên quan đến mình.

Đề xuất có giá trị

Đề xuất có giá trị rõ ràng và vững chắc là cách tuyệt vời để thu hút mọi người. Điều này có thể là từ “miễn phí” được in đậm trong hình ảnh của bạn, hoặc, tương tự như hình ảnh của Marin Software dưới đây, một tính năng của sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Đề xuất có giá trị

Cách thức thực hiện:

 • Khởi động một cuộc thi và đặt giải thưởng với hình ảnh: “Người chiến thắng sẽ nhận được thẻ quà tặng trị giá 250 USD”.
 • Đưa ra quà tặng là ebook hoặc hướng dẫn có giá trị: “Chuyển đổi với kiểm tra phân tách”.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn bao gồm yếu tố màu sắc trong hình ảnh của mình. Một đề xuất có giá trị tuyệt vời sẽ cải thiện lượt click nhưng chắc chắn sẽ không thu hút sự chú ý của mọi người nếu không có màu sắc.

Trẻ con và thú cưng

Là hai trong số 5 loại hình ảnh được chia sẻ nhiều hàng đầu trên các phươg tiện truyền thông xã hội, thú cưng và trẻ con luôn luôn là hình ảnh an toàn cho quảng cáo trên Facebook của bạn.

Dưới đây, Telus và AdRoll đã chọn hình ảnh là một con báo dễ thương và một đứa trẻ. Cả hai hình ảnh này đã thực sự mang lại ý nghĩa là hình ảnh của bạn không thực sự phải liên kết rõ ràng với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Mục đích hình ảnh của bạn là thu hút sự chú ý, vì thế, hãy để lại thông điệp trong tiêu đề và văn bản quảng cáo của bạn.

Hình ảnh lôi cuốn

Cách thức thực hiện:

 • Tìm hình ảnh một em bé hoặc vật nuôi với sản phẩm của bạn
 • Tìm hình ảnh hoạt động với chủ đề

Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là ebook Kiểm tra phân tách, thì tại sao bạn không thử sử dụng hình ảnh của một cặp song sinh với hai chiếc mũ khác nhau.

Hài hước hoặc khác biệt

Tùy thuộc vào đối tượng của doanh nghiệp bạn, hãy quyết định sử dụng hình ảnh hài hước hoặc khác biệt có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Không chỉ thu hút sự chú ý, chúng còn khuyến khích tạo danh tiếng cho bạn. Nếu đây là những gì bạn dự định sẽ thực hiện tương tự như thương hiệu cá nhân Facebook của mình, bạn tốt nhất là hãy thử nó. Nếu không, hãy rõ ràng trong mọi thứ.

BarkBox đã tìm thấy một hình ảnh tuyệt vời trong hình dưới đây. Nó bắt mắt và cũng giúp thúc đẩy được sản phẩm của họ (vì con chó trong hình có vẻ khá hạnh phúc với BarkBox của mình).

Tạo sự khác biệt

Cách thức thực hiện:

 • Sử dụng hình ảnh hài hước, chẳng hạn như một con vật nuôi hoặc một em bé dễ thương với sản phẩm của bạn
 • Sử dụng hình ảnh nói giảm, nói tránh hoặc phóng đại để người sử dụng Facebook sẽ thực hiện đi đôi việc nhìn thấy và tham gia
 • Hỏi xin Facebook fan của bạn nội dung do người dùng tạo (thông qua một bức ảnh hoặc một cuộc thi Pinterest chẳng hạn) là cách tuyệt vời để phát hiện ra các hình ảnh hài hước, thú vị hoặc có khả năng truyền cảm hứng.

Kiểm tra hình ảnh quảng cáo của bạn

Hiểu biết về 6 loại hình ảnh hàng đầu cho Facebook là vô cùng quý giá, nhưng bạn vẫn phải nên kiểm tra hình ảnh cá nhân của riêng mình để chắc chắn rằng bạn đang có được tỷ lệ phản hồi, đáp ứng tốt nhất.

BlueNile đã kiểm tra phân tách quảng cáo dưới đây – chỉ thay đổi hình ảnh để nghiên cứu xem phản ứng tốt nhất của mọi người là dành cho cái nào.

Kiểm tra hình ảnh quảng cáo

Cách thức thực hiện:

 • Sử dụng Wishpond Ad Tool để tạo ra chiến dịch, và bên trong chiến dịch đó, hãy tạo ra hai quảng cáo.
 • Điều hành quảng cáo đầu tiên trong một khoảng thời gian, ghi chú cẩn thận về các số liệu hiệu suất của nó – quảng cáo này là “Kiểm soát” của bạn.
 • Sau một thời gian, cho ra mắt quảng cáo tiếp theo, thay đổi hình ảnh, tiêu đề, văn bản hoặc lời kêu gọi hành động.
 • Xem xét số liệu hiệu suất của nó trong cùng một khoảng thời gian để xác định xem loại hình nào thực hiện nhiệm vụ của mình tốt nhất.
 • Nếu bạn cảm nhận rằng, quảng cáo của mình đáng ra còn thực hiện tốt hơn thế, nhưng kết quả trả về lại không như thế, bạn nên thử thay đổi mục tiêu nhân khẩu học của mình trước khi xuất bản chúng.

Nhắm mục tiêu cho quảng cáo FaceBook.

 Phần 1: Nhắm mục tiêu cho quảng cáo của bạn để tối đa hóa tham gia và tăng cường chuyển đổi

Doanh nghiệp của bạn có đang vật lộn với quảng cáo trên Facebook không? Bạn có thất vọng khi tìm hiểu về số liệu chi phí cho mỗi quyết định của mình cũng như không có bất kì ý tưởng nào về định hướng cho hướng đi tiếp theo không?

Bạn có thể nhắm mục tiêu Facebook Ad của mình theo:

 • Quốc gia (và cả thành phố trong quốc gia đó), tuổi tác và giới tính
 • Sở thích cụ thể
 • Hàng loạt các thể loại đa dạng
 • Các kết nối
 • Fan trong CMS hiện hữu của bạn
 • Đối tượng “giống nhau”

Các ví dụ về quảng cáo

Trong suốt chương này, chúng ta sẽ sử dụng hai giả thuyết quảng cáo, đó là: cuộc thi giành nơi nghỉ dưỡng lãng mạn vào cuối tuần dành cho 2 người và ebook trên kiểm tra phân tách. 2 giả thuyết này sẽ minh họa rõ về sự khác biệt giữa việc nhắm mục tiêu trên Facebook giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) và nhắm mục tiêu trên Facebook giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Các ví dụ về quảng cáo

Nhắm mục tiêu theo địa điểm

Có ba loại nhân khẩu học cơ bản, và chúng vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Chúng cho phép bạn vạch rõ, khẳng định mục tiêu, và phân chia rõ ràng từng loại khán giá trên Facebook.

Quảng cáo ebook có thể và nên được tiếp thị đến bất kì quốc gia nào sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính (tôi đã chọn 4 thị trường chính trong ví dụ dưới đây). Với vai trò là một công ty SaaS (Sofware as a Service: phần mềm có vai trò giống dịch vụ), mục tiêu thị trường của Wishpond rộng khắp thế giới.

Nhắm mục tiêu theo địa điểm - quốc gia

Tuy nhiên, đối với loại quảng cáo spa nghỉ ngơi vào cuối tuần thì bạn chỉ có thể điều hành nó trong khu vực spa (xem hình ảnh ví dụ bên dưới). Bỏ tiền ra tiếp thị cho spa tại Úc khi doanh nghiệp của bạn tọa lạc tại New York rõ ràng mà nói là một hành động lãng phí tài nguyên.

Nhắm mục tiêu theo địa điểm - thành phố

Lưu ý rằng Facebook sẽ không cho phép bạn nhắm mục tiêu đến hai thành phố cụ thể trong hai quốc gia khác nhau (chẳng hạn là cả New York và London). Bạn sẽ phải tạo ra hai quảng cáo hoặc hai chiến dịch khác nhau để thực hiện điều đó.

Nhắm mục tiêu theo tuổi tác

Ebook là loại sản phẩm không nhắm mục tiêu đến nhóm tuổi nào. Bạn có thể loại bỏ nhóm tuổi ít hơn 18, vì độc giả ebook chắc chắn thấp hơn học sinh trung học, nhưng khi bạn đang nhắm mục tiêu cụ thể, sẽ không có bất kì quan điểm nào thật sự đúng đắn (xem nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể dưới đây).

Nhắm mục tiêu theo độ tuổi cho quảng cáo nơi nghỉ ngơi, spa sẽ thú vị hơn. Tôi sẽ tư vấn hàng loạt các quảng cáo khác nhau được nhắm mục tiêu vào các nhóm tuổi khác nhau (xem Testing dưới đây).

Không sản phẩm nào (cả ebook và nơi nghỉ ngơi, spa) cho ta cái nhìn cụ thể về giới tính.

Tuy nhiên, bạn có thể thử nghiệm việc nhắm mục tiêu đến nơi nghỉ ngơi spa theo giới tính và thay đổi hình ảnh, hoặc văn bản.

Ví dụ:

 • Nhắm mục tiêu đến phụ nữ, bạn nên thay đổi văn bản thành: “Bạn và chồng mình cần một ngày cuối tuần thư giãn ư? Hãy giành lấy giải thưởng hưởng trọn cuối tuần tại spa với giá 500 USD”.
 • Nhắm mục tiêu đến đàn ông, bạn nên thay đổi văn bản thành: “Vợ của bạn xứng với một ngày thư giãn bên ngoài chứ? Hãy dành trọn thời gian cuối tuần bên vợ với các dịch vụ spa có giá trị”.

Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể

Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể cho phép bạn xác định mục tiêu quảng cáo của mình theo những thứ mà khách hàng đang quan tâm. Facebook xác định sở thích của bạn từ:

 • Sở thích đã được liệt kê
 • Các hoạt động
 • Nền tảng giáo dục và chức danh công việc
 • Các page họ Like
 • Các app họ sử dụng
 • Các nhóm của họ

Nhắm mục tiêu theo hàng loạt các thể loại đa dạng cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên những thông tin họ đã cập nhật trên timeline của mình (chẳng hạn như tình trạng mối quan hệ, khuynh hướng về chính trị, địa điểm du lịch họ đã đến, công việc mới, hay những thay đổi trong thời gian gần đây, vv….).

Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể (ebook):

Tôi sẽ nhắm mục tiêu ebook dựa trên sở thích cụ thể vì tôi không quan tâm đến tuổi tác, giới tính, vị trí, tình trạng mối quan hệ hoặc nền tảng giáo dục của khán giả – thứ duy nhất khiến tôi quan tâm đó chính là niềm yêu thích của họ dành cho sản phẩm của chúng tôi.

Nhắm mục tiêu theo sở thích

Nhắm mục tiêu theo hàng loạt các thể loại đa dạng (spa thư giãn):

Tôi sẽ nhắm mục tiêu cho việc spa thư giãn vào cuối tuần theo hàng loạt các thể loại đa dạng vì tôi không bán sản phẩm của mình dựa trên sở thích của người sử dụng. Với hàng loạt các thể loại đa dạng, tôi có thể cải thiện mối quan hệ với mọi người (và loại trừ những mối quan hệ xa không có lợi trong trường hợp quảng cáo này).

Hãy lưu ý xem việc bạn có đang nhắm mục tiêu quá đặc biệt hay không. Ví dụ, nếu tôi nhắm mục tiêu dựa trên sở thích của người sử dụng trên Facebook trong spa, tôi sẽ giảm tầm tiếp cận quảng cáo của tôi từ 480.000 xuống còn 26.000.

Nhắm mục tiêu theo các thể loại đa dạng (spa thư giãn)

Mẹo hàng đầu: 1: Wishpond cung cấp ý tưởng về số lượng người sử dụng Facebook sẽ nhìn thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu của bạn (Estimated Reach: ước tính tiếp cận) trong suốt quá trình nhắm mục tiêu. Hãy luôn luôn chú ý đến con số này để xác định xem bạn đã hành động quá cụ thể, hay cần phải tập trung nhiều hơn thế nữa.

Hãy nhớ rằng, nhắm mục tiêu quảng cáo là việc giới hạn đối tượng của mình, nhắm mục tiêu đến những ai quan tâm và thực sự có hứng thú trong khi vẫn phải thu hút một lượng lớn khán giả để giúp cho quảng cáo thành công (dù là gì đi chăng nữa thì thành công sẽ được xác định bởi doanh nghiệp của bạn).

Nhắm mục tiêu từ CRM của riêng bạn

Wishpond cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng quảng cáo dựa trên hệ thống quản lý quan hệ khách hàng hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại, khách hàng trong quá khứ, khách hàng không còn hoạt động nữa hoặc những thí sinh tham gia cuộc thi gần đây…. Về cơ bản mà nói, bạn có thể nhắm mục tiêu nội dung đến bất kì liên lạc hiện tại nào bạn đang có.

Nhắm mục tiêu theo danh sách tùy chỉnh sẽ được bao quát mọi mặt trong phần 2 của chương này.

Nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng giống nhau

Công cụ “khán giả giống nhau” là công cụ khá tuyệt vời cho tất cả các hình thức doanh nghiệp vì nó nhắm mục tiêu đến mọi người dựa trên đặc điểm của khán giả bạn biết và họ quan tâm đến bạn (danh sách email của bạn).

Nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng giống nhau

Đối tượng giống nhau

Công cụ “đối tượng giống nhau” sẽ kết hợp danh sách liên lạc hiện tại của bạn với những người sử dụng Facebook giống nhau – và đưa ra cho bạn một danh sách những người có cùng nhân khẩu học và sở thích, sau đó là tối ưu hóa cho sự chuyển đổi.

Lợi thế tuyệt vời của việc sử dụng chức năng này chính là tạo ra xu thế dẫn đầu:

 • Điều hành cuộc thi Wishpond
 • Tạo ra một danh sách email lớn về những thí sinh tham gia dự thi
 • Điều hành thêm một cuộc thi khác với giải thưởng, định dạng tương tự và sử dụng “khán giả giống nhau”
 • Loại trừ toàn bộ tất cả những thí sinh tham gia cuộc thi đầu tiên
 • Tạo ra một thiết lập hoàn toàn mới cho các xu thế tương tự

Khán giả giống nhau cũng đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa quảng cáo của mình cho tỉ lệ click (vì bạn chỉ nhắm mục tiêu đến những người tham gia) và bạn không phải lãng phí thời gian của mình một cách vô ích với những đối tượng mình đã có địa chỉ email.

 

Phần 2: Nhắm mục tiêu bằng Custom List.

Chương này sẽ kiểm tra nhắm mục tiêu Facebook Ad của bạn với danh sách email hoặc danh sách số điện thoại hiện có.

Tôi sẽ đi sâu vào lý do tại sao nó tuyệt vời, cách thức hoạt động của nó và bạn sẽ cần phải thay đổi quảng cáo của mình như thế nào dựa trên đối tượng được nhắm mục tiêu mới của bạn.

Giả định rằng doanh nghiệp của bạn hiện tại đã có danh sách liên lạc email và điện thoại. Tôi cũng sẽ giả định rằng bạn đã tham gia vào việc tiếp thị email. Nếu bạn vẫn chưa tham gia, bạn nên biết rằng mỗi đô la mình bỏ ra, thì lợi nhuận trung bình thu về của việc đầu tư tiếp thị qua email là 44.25 USD (vì vậy, tốt hơn bạn nên thử nó).

Nếu bạn không hài lòng với danh sách liên lạc hiện tại của mình, lựa chọn tốt nhất lúc đó chính là thiết lập một cuộc thi rút thăm trúng thưởng truyền thông xã hội. Rút thăm trúng thưởng:

 • Khuyến khích, tạo sự tham gia với cơ hội giành chiến thắng với giải thưởng bạn đã thiết lập (chẳng hạn như một card giải thưởng hoặc một sản phẩm nào đó)
 • Tạo một số lượng lớn số điện thoại và email với hình thức điền thông tin được tối ưu hóa
 • Cung cấp thông tin cá nhân để nhắm mục tiêu danh sách email được cụ thể hơn
 • Tạo xu thế với những khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn

Lí do tại sao việc nhắm mục tiêu theo danh sách rất tuyệt vời?

Nhắm mục tiêu Facebook Ad của bạn theo địa chỉ liên lạc hiện tại cho phép bạn tập trung vào những yếu tố cụ thể nhất đang hiện hữu.

Bạn không còn nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính hay sở thích cụ thể và hi vọng rằng mình đã quyết định đúng. Cụ thể mà nói, hiện tại, bạn đang nhắm mục tiêu theo tên. Bạn đang nhắm mục tiêu đến những ai đã tham gia thương hiệu của mình và khuyến khích họ hành động tương tự như vậy một lần nữa. Số lượng (từ TechCrunch.com):

 • Một công ty thương mại điện tử nhắm mục tiêu danh sách email hiện tại của mình đã thấy được con số tỉ lệ chuyển đổi tăng đến 43% giữa những đơn đăng kí và chi phí mỗi xu thế dẫn đầu giảm 30%.
 • OpenSky nhắm mục tiêu đến các thành viên chưa bao giờ mua sản phẩm của mình trước đây hoặc đã không mua trong vòng 30 ngày. Và họ đã thấy được con số tỉ lệ chuyển đổi tăng đến 30%.
 • SocialCode nhận ra rằng chiến dịch tùy chỉnh đối tượng sẽ chiếm chi phí mỗi fan thấp hơn 15%.
 • Một điểm khác nữa là bạn sẽ nhận được gấp 3 lần sự tham gia cũng như các bài post tương tự như các quảng cáo tiêu chuẩn và gấp 2 lần việc lan truyền sự tham gia này như Facebook Likes, Share và comment.

Bốn bước Nhắm mục tiêu theo danh sách:

Cả Facebook Power Editor và công cụ Facebook Ad dễ sử dụng của riêng Wishpond sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn nhắm mục tiêu theo email hiện tại hoặc danh sách liên lạc số điện thoại. Đối với các bước dưới đây, tôi sẽ sử dụng ảnh màn hình để minh họa từ giao diện quảng cáo Wishpond.

Nhắm mục tiêu theo danh sách

Nhắm mục tiêu theo danh sách email của bạn:

Công cụ Facebook Ad cho phép bạn nhập danh sách email từ công cụ CRM của riêng mình (Customer Relationship Management: Quản lý quan hệ khách hàng). Chỉ đơn giản là đánh dấu nhắm mục tiêu vào ô “Địa chỉ email” trong trang mục tiêu của công cụ Facebook Ad, copy danh sách email của bạn và sau đó dán vào công cụ quảng cáo.

danh sách email của bạn

Nhắm mục tiêu theo danh sách số điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng nên có tùy chọn nhắm mục tiêu theo số điện thoại. Tương tự như email, thông tin này có thể được tạo ra từ một cuộc thi trên Facebook hoặc từ cơ sở dữ liệu khách hàng hiện có của riêng bạn.

Nhắm mục tiêu theo danh sách số điện thoại

Công cụ quảng cáo của bạn nên hoạt động với Facebook để tự động theo dõi và nhắm mục tiêu đến những người sử dụng Facebook tương ứng với số điện thoại bạn cung cấp. Nghe rất tuyệt vời, đúng không?

Nhập khẩu từ CRM của bạn hoặc Dịch vụ email:

Doanh nghiệp của bạn có sử dụng các dịch vụ phổ biến như MailChimp và Salesforce để quản lý địa chỉ liên lạc của mình không? Sau đây là cách tích hợp chúng với công cụ Facebook Ad của Wishpod:

 • Trong tab Liên hệ với cơ sở dữ liệu (Contact Database) tài khoản Wishpond của bạn, bạn có thể kết nối tài khoản của mình với dịch vụ thư điện tử bên ngoài của mình hoặc CRM với chỉ một cú click.
 • Bạn có thể bổ sung thêm bất kì liên lạc quan trọng nào vào bất kì danh sách nào hoặc nhóm nào vào Wishpond.
 • Từ Wishpond Contact Database, bạn có thể lựa chọn chính xác địa chỉ liên lạc nào bạn muốn nhắm mục tiêu với Facebook Ad của mình.
 • Khởi động nó.

Người quản lý quảng cáo của bạn cũng sẽ cho phép bạn lưu lại các danh sách địa chỉ liên lạc đã được nhập khẩu này trong CRM của riêng mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể quay lại và nhắm mục tiêu danh sách đó lần nữa, lần nữa với các quảng cáo, cuộc thi và email khác nhau.

Nhắm mục tiêu theo khán giả giống nhau:

Khán giả giống nhau chính xác giống với những gì bạn nghe thấy, đó chính là khán giả của người sử dụng được tạo ra bởi danh sách liên lạc đã được nhập khẩu phù hợp nhất trên Facebook của bạn.

Facebook kiểm tra sự giống nhau của nhân khẩu học tương tự như phân khúc tuổi tác, giới tính và vị trí cũng như sở thích cụ thể và hàng loạt các thể loại đa dạng. Một thuật toán trong Facebook phù hợp những chi tiết nhân khẩu học với người sử dụng Facebook hiện tại và bạn sẽ tìm ra được hướng đi, chiến lược tốt nhất cho quảng cáo sắp tới.

Làm thế nào để thực hiện điều đó:

Đánh dấu vào ô “Nhắm mục tiêu mọi nguời tương tự” trong công cụ quảng cáo của bạn. Công cụ sẽ hoạt động với chính Facebook để tạo ra khán giả tương tự với những ai bạn đã nhập khẩu.

Nhắm mục tiêu mọi nguời tương tự

Nhắm mục tiêu theo danh sách tùy chỉnh ảnh hưởng như thế nào đến Ad Creative của bạn?

Bạn đã hoàn thành việc thiết kế Facebook Ad của mình hoàn toàn hấp dẫn. Chúng đầy màu sắc, có lời kêu gọi hành động tuyệt vời. Đừng chỉ dừng lại ở đó.

Sự khác biệt duy nhất của việc nhắm mục tiêu theo danh sách liên lạc hiện tại là bạn có thể chắc chắn rằng khán giả của mình là những người quen thuộc với thương hiệu của bạn (vì họ đã tham gia với bạn ít nhất một lần trước đó).

Nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô vừa hoặc lớn, điều này có nghĩa là bạn có thể kiềm chế việc biến tên thương hiệu của mình thành tiêu đề của quảng cáo. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng lợi thế không gian đó cho một CTA (lời kêu gọi hành động) tuyệt vời hoặc một đề xuất có giá trị:

 • Giành lấy 500 USD! Enter để giành chiến thắng….
 • Bạn cần nghỉ ngơi ư? AcmeSpas đang cung cấp voucher giảm 50%
 • Enter tại đây! Chúng tôi sẽ thực hiện thuế cho bạn
 • Kiểm tra phân tách hoạt động! Các công ty giống bạn có…..

Nhắm mục tiêu theo danh sách tùy chỉnh

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp có quy mô nhỏ, điều đó có nghĩa là đối tượng Facebook của bạn sẽ nhận thức về logo của bạn, và bao gồm cả nó trong quảng cáo của bạn (thay vì một hình ảnh hoặc một lời kêu gọi hành động), sẽ giúp cải thiện nhận thức, cũng như sự công nhận thương hiệu của bạn.

Lưu ý, dù rằng nếu bạn đang nhắm mục tiêu theo đối tượng giống nhau, theo đúng như định nghĩa của nó, thì khán giả cũng có khả năng không quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ nhưng nâng cao hơn: Tôi sẽ được dụ dỗ để điều hành hai quảng cáo cho đối tượng giống nhau. Điều hành một quảng cáo dài hạn với logo của bạn là hình ảnh (với mục đích cho việc nhận diện thương hiệu) và một quảng cáo ngắn hạn khác với lời kêu gọi hành động và cung cấp sản phẩm hấp dẫn hơn.

Tạo ra một cuộc thi hoặc cung cấp sản phẩm độc quyền

Nhắm mục tiêu dựa trên danh sách email hiện tại cho phép bạn thực hiện việc cung cấp độc quyền – do đó sẽ làm tăng tỉ lệ, khả năng tham gia của bạn.

Bạn có thể nhắm mục tiêu đến khách hàng đang hoạt động gần đây, khách hàng không còn hoạt động, khách hàng gần đây đã tham gia cuộc thi hoặc những ai gần đây vừa mua một sản phẩm cụ thể. Hình ảnh dưới đây là ví dụ minh họa tuyệt vời cho việc nhắm mục tiêu riêng trên Facebook Ad.

Tạo ra một cuộc thi hoặc cung cấp sản phẩm độc quyền

Cách thức thực hiện điều đó:

 • Tạo quảng cáo cho thí sinh sau khi cuộc thi kết thúc: “Giải thưởng khuyến khích! Enter tại đây để nhận được tín dụng miễn phí 10 USD cho lần mua sản phẩm tiếp theo của AcmeShades.
 • Tạo thêm một cơ hội: Thực hiện nó một lần nữa! Mời bạn bè của bạn cho việc giành cơ hội chiến thắng thẻ quà tặng của AcmeShades trị giá 500 USD cho Giáng sinh sắp tới.
 • Sau khi mua sản phẩm: Cảm ơn vì đã mua! Lần mua hàng này đã may mắn nhận được giảm giá 50% trên AcmeHardRockCase. Enter tại đây.
 • Khách hàng độc quyền gần đây: Cảm ơn bạn! Chúng tôi sẽ ưu đãi cho khách hàng trung thành của mình một voucher trị giá 250 USD.

Thiết lập Facebook Ads của riêng bạn với Ad Tool của Wishpond

Chương này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn đơn giản, trực diện về công cụ. Chúng tôi sẽ phân tích nguyên lý hoạt động của Facebook Ad, cũng như giúp bạn tối ưu hóa các Ad sáng tạo của mình, ngoài ra chúng tôi còn thảo luận về mục tiêu và nghiên cứu sâu vào hiệu suất của Ad.

Tại sao tôi nên sử dụng công cụ quảng cáo của Wishpond?

Facebook Ads có thể mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn cần đến một đội quân hùng hậu tập hợp các chuyên gia tiếp thị để giúp bạn có thể điều khiển chúng vận hành trơn tru, êm mượt và có khả năng chuyển đổi. Wishpond Tool Ad được thiết lập với mục đích tăng cường tính khả thi cho các doanh nghiệp nhỏ. AD TOOL :

 • Kết nối Facebook Ad với trang đích của bạn chỉ với một bước đơn giản
 • Tạo Facebook Ad của riêng bạn chỉ với hai bước đơn giản
  • Thực hiện công việc cho bạn, tự động nhắm mục tiêu bằng các phần mềm độc quyền của Wishpond để tối ưu hóa quảng cáo cho chuyển đổi của bạn.
  • Cung cấp ước tính click thông qua tỷ lệ dựa trên khán giả và ngân sách của bạn thậm chí trước khi bạn cho ra mắt quảng cáo của mình.

Thu hút nhiều traffic đến cuộc thi hoặc trang đích của bạn trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần click đó. Hãy xem xét về cách thức nó hoạt động.

Tại sao tôi nên sử dụng công cụ quảng cáo của Wishpond?

7 bước đơn giản cho việc tạo, nhắm mục tiêu và theo dõi hiệu suất của Facebook Ad:

Bước 1: Tạo Ad cho Facebook của bạn:

Tạo Ad của bạn:

Nếu bạn vẫn chưa tạo ra bất kì cuộc thi nào với Wishpond, bạn bắt buộc sẽ phải làm điều đó trước khi bạn có thể quảng cáo nó. Để quảng cáo trang đích hiện hữu của mình, hãy cung cấp URL trong khung yêu cầu.

Bước 2: Thiết lập sáng tạo:

Sự xuất hiện Facebook Ad sẽ có ảnh hưởng cực kì lớn đến tỷ lệ click của bạn. Tiêu đề, văn bản, và hình ảnh bạn chọn có thể xây dựng nên hoặc phá vỡ hoàn toàn chiến dịch quảng cáo của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nó đúng đắn. Chọn tiêu đề quảng cáo của bạn và cáu trúc văn bản: Tiêu đề và thân văn bản Facebook Ad là yếu tố tăng tỷ lệ click của bạn. Đó là nơi bạn sử dụng các đề xuất có giá trị và khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm thông tin.

Chọn tiêu đề quảng cáo của bạn và cáu trúc văn bản

Ý tưởng cho văn bản của Ad:

 • Yêu cầu hành động, chẳng hạn như “Enter để chiến thắng” hoặc những thứ tương tự
 • Một số tiền cụ thể
 • Sử dụng từ “miễn phí”
 • Tên thương hiệu của bạn (nếu đối tượng khách hàng của bạn dễ dàng nhận ra nó)
  • Đề xuất mang nhiều giá trị chẳng hạn như “người chiến thắng sẽ được truy cập miễn phí”.

Bước 3: Chọn hình ảnh quảng cáo

Nếu tiêu đề và thân văn bản Facebook Ad của bạn là nhân tố giúp cải thiện tỷ lệ click của bạn, thì hình ảnh chính là yếu tố thu hút sự chú ý của người sử dụng Facebook ngay từ lần đầu tiên.

Chọn hình ảnh quảng cáo

  Hình ảnh quảng cáo mang lại nhiều hiệu quả nhất sẽ được đề cập toàn diện hơn trong chương 3.

Cách thức Phần mềm nhắm mục tiêu hoạt động: Một đội ngũ chuyên gia quảng cáo trên Facebook của Wishpond đã khai thác triệt để Facebook Ads API. Công cụ của Wishpond chọn lọc thông qua dữ liệu quảng cáo của bạn và cả những thông tin chi tiết về nhân khẩu học của người sử dụng Facebook để tối ưu hóa quảng cáo của bạn trong suốt khoảng thời gian dài. Hãy nhìn vào case studies dưới đây để xem xem nó có hoạt động hay không.

Bước 4: Nhắm mục tiêu

Nếu bạn chọn cách nhắm mục tiêu cho Facebook Ad của riêng mình (thay vì để các phần mềm nhắm mục tiêu độc quyền của Wishpond thực hiện việc đó cho bạn), thì sau đây là 6 cách thực hiện điều đó:   1. Nhắm mục tiêu theo địa điểm

Nhắm mục tiêu cho chiến dịch

2.  Nhắm mục tiêu theo tuổi tác và giới tính

Nhắm mục tiêu theo tuổi tác và giới tính

3.  Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể

Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể

 4.  Nhắm mục tiêu theo hàng loạt các chuyên mục đa dạng     

Đa dạng hóa chuyên mục nhắm tới

5.  Nhắm mục tiêu bằng Tùy chỉnh của đối tượng
Nhắm mục tiêu bằng Tùy chỉnh của đối tượng6.  LookAlike audience (công cụ truy lùng “khách hàng” giống nhau của Facebook)Nhắm mục tiêu Facebook Ad sẽ được bao quát đầy đủ, toàn diện hơn trong Chương 2.

Bước 5: Làm thế nào để quyết định chi tiêu hàng ngày của bạn

Lập ngân sách cho việc chi tiêu hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp của bạn. Rất may là Wishpond đã cung cấp số liệu Click hàng ngày rất có ích cho bạn trong việc xác định xem mình đã và đang thực hiện được những gì với mục tiêu đặt ra (dựa trên việc nhắm mục tiêu) và số tiền bạn đã bỏ ra.

Lập ngân sách cho việc chi tiêu hàng ngày

Những gì bạn thấy trong hình ảnh trên chính là bạn sẽ nhận được 5 đôla chi tiêu hàng ngày với các con số xấp xỉ về số lượt click quảng cáo – giả sử bạn đang nhắm mục tiêu đến toàn Hoa Kỳ.

Chi phí mỗi ngày cho việc quảng cáo

Nếu bạn muốn tăng chi tiêu hàng ngày cho quảng cáo của mình lên đến 20 đôla một ngày, click của bạn sẽ tăng vọt lên đến 50 đôla? Bạn đang nhắm mục tiêu đến hơn 100 click chuột mỗi ngày. Và, hãy nhớ rằng bạn không chi tiêu bất cứ thứ gì với Wishpond mình không sử dụng. Nếu bạn đặt chỉ tiêu chi tiêu hằng ngày là 20 đôla, nhưng bản thân chỉ sử dụng 10 đôla vào ngày đó, và tất nhiên bạn cũng sẽ bị tính phí thêm 10 đôla. Để tránh tình trạng này, hãy nghiên cứu và tối ưu hóa Facebook Ads của bạn với các thực hành tốt nhất về việc nhắm mục tiêu, theo dõi, lựa chọn hình ảnh quảng cáo và tránh xa các quảng cáo phiền toái cũng như sự hiểu biết về hiệu suất quảng cáo của mình.

Bước 6: Hiểu về hiệu suất quảng cáo của bạn

Ad tool của Wishpond đã đơn giản hóa hình thức quảng cáo trên Facebook – nó chỉ cung cấp cho bạn các số liệu cần thiết, và không cung cấp những số liệu không liên quan. Ads Summary: Căn cứ vào giả thuyết, hình ảnh dưới đây là Ads Summary. Đó là kết quả tổng hợp từ tất cả các quảng cáo mà bạn đã và đang điều hành.

hiệu suất quảng cáo của bạn

Tóm tắt này có ý nghĩa đối với bản thân các quảng cáo riêng lẻ có hiệu suất ổn định – là thứ bạn có thể đạt được miễn là bạn nhắm mục tiêu đúng, tối ưu hóa hình ảnh và văn bản của bạn, cũng như cung cấp giải thưởng khá tuyệt.

Hiệu suất mỗi quảng cáo:

Một khi bạn điều hành quảng cáo của mình, bạn có thể theo dõi hiệu suất của nó dựa trên những yếu tố mình quan tâm, chẳng hạn như:

 • Lượt xem (Views): số lần Facebook Ad của bạn hiển thị trên News Feed người dùng
 • Clicks: số lần Ad của bạn tương tác với – click chuột vào trang web của mình hoặc trang đích cuộc thi
  • Chuyển đổi (Conversions): chỉ xuất hiện khi bạn đang thu hút traffic đến trang đích cuộc thi Wishpond của mình, điều này đưa ra cho bạn các ý tưởng về việc quảng cáo của bạn và trang đích phối hợp ăn ý với nhau như thế nào.
  • Tiêu thụ (spent): đánh giá xem bạn đã thực sự chi tiêu bao nhiêu mỗi ngày để cho phép mình tăng hoặc giảm ngân sách quảng cáo tối đa của mình.

Biểu đồ hiển thị lượt view theo thời gain

Bước 7: Xem hiệu suất quảng cáo của mình như một chiến dịch

Bên dưới Ads Summary và đồ thị của mình, bạn sẽ thấy tất cả những Facebook Ad mình tạo ra với hiệu suất của riêng cá nhân chúng – cũng như trạng thái của chúng (còn là dự thảo, đã được tung ra, hoặc đã hoàn thành). Khả năng nhìn thấy chúng như một nhóm sẽ giúp cho việc so sánh và thực hiện A/B Split Test (kiểm tra phân tách) trở nên dễ dàng hơn.

Xem hiệu suất quảng cáo của mình như một chiến dịch

Kiểm tra phân tách đơn giản hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ, và có ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ. (Kiểm tra phân tách sẽ được thảo luận kĩ hơn trong Chương 4).

Tham khảo ebook quảng cáo Facebook tại lenam.info

eBook hướng dẫn quảng cáo Facebook FREE

Ebook hướng dẫn quảng cáo Facebook hiệu quả

Đối với mình, để làm tốt Internet Marketing chúng ta cần áp dụng sức mạnh của bộ 3 huyền ảo: Email MarketingGOOGLE (SEO – Adwords) – Facebook Ads

Mình không thích khái niệm Facebook Marketing vì mình nghĩ đây chỉ là hình thức câu View, câu Like… trong khi đó nếu bạn muốn tăng Like bạn chỉ cần cố gắng biên tập những nội dung tốt và chia sẻ với cộng đồng hoặc đơn giản bạn chạy quảng cáo Facebook là đủ. Và quảng cáo Facebook đang trở thành một con đường nhanh nhất giúp các doanh nghiệp có thể quảng cáo trực tuyến một cách hiệu quả.

Tại sao ư?

 • Bạn chưa từng nghe về khả năng nhắm mục tiêu?
 • Khả năng chứng thực xã hội cho các quảng cáo của bạn
 • Tích hợp hoàn chỉnh nền tảng dành cho điện thoại di động
 • Chi phí mỗi chuyển đổi thấp hơn 35% so với trung bình trực tuyến bình thường
 • Trong một cuộc phân tích hơn 60 chiến dịch quảng cáo, 70% các công ty có kinh nghiệm đã thu về hơn 300% doanh thu mỗi quảng cáo.

Mục đích chúng tôi tạo ra ebook này là để giúp các bạn có được ROI tốt nhất có thể, ngoài ra còn là việc tạo ra các xu thế và khách hàng mới, cũng như tối đa hóa tiềm năng của Facebook Ads. Sau đây là những gì bạn có thể học hỏi được từ ebook hướng dẫn toàn diện này:

 1. Phương pháp nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn để tối ưu hóa và tăng cường chuyển đổi
 2. Tối ưu hóa hình ảnh của Facebook Ad để thu hút sự tham gia
 3. Tích hợp Facebook Ad với trang đích (Landing Page) của bạn
 4. Phương pháp thực hiện A/B Split Test (kiểm tra phân tách) cho Facebook Ad của bạn
 5. Phương pháp chống lại Facebook Ad phiền toái
 6. Đề phòng 9 lỗi Facebook Ad thường gặp có khả năng ảnh hưởng đến CTR của bạn
 7. Phương pháp thiết lập quảng cáo của bạn bằng Ad Tool dễ sử dụng của Wishpond
 8. Câu trả lời của năm câu hỏi thường gặp về Facebook Ads
 9. …. và còn nhiều hơn thế nữa

Nếu bạn đã, đang, và còn sẽ mong muốn tối đa hóa nhiều  tiềm năng của Facebook, và đã sẵn sàng cho các tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến tốt nhất, download ebook miễn phí tại đây.

Tháng trước mình đã chia sẻ với các bạn cuốn ebook SEO VietMoz 2013 – ebook tổng hợp các kiến thức giúp các bạn học làm SEO hiệu quả. Mới đây với sự hỗ trợ của bạn Hai Thuy Tran, mình đã biên tập gần xong cuốn Ebook hướng dẫn làm quảng cáo Facebook toàn tập. Cuốn ebook này bao gồm tất tần tật những hướng dẫn về việc quảng cáo trên Facebook. Và mình sẽ chia sẻ miễn phí cuốn ebook này cho tất cả các bạn đam mê Internet Marketing và đặc biệt là Facebook.

Màn chào hỏi có lẽ dài quá rồi, dưới đây là nội dung của cuốn eBook quảng cáo Facebook gồm 9 chương:

 • Chương 1: Thiết lập Facebook Ad của riêng bạn với Ad Tool dễ sử dụng của Wishpond.
 • Chương 2:  Bao gồm 2 phần:
  Phần 1: Nhắm mục tiêu cho quảng cáo của bạn để tối đa hóa và tăng cường chuyển đổi.
  Phần 2: Nhắm mục tiêu bằng Custom List.
 • Chương 3: Tối ưu hóa hình ảnh của Facebook Ad để thu hút sự tham gia.
 • Chương 4: Tích hợp Facebook Ad với trang đích (Landing Page) của bạn.
 • Chương 5: Phương pháp thực hiện A/B Split Test (kiểm tra phân tách) cho Facebook Ad của bạn.
 • Chương 6: Phương pháp chống lại Facebook Ad phiền toái.
 • Chương 7: Đề phòng 9 lỗi Facebook Ad thường gặp có khả năng ảnh hưởng đến CTR của bạn.
 • Chương 8: 5 Case Studies (nghiên cứu tình huống) tuyệt vời về Facebook Ad.
 • Chương 9: 5 câu hỏi thường được hỏi về Facebook Ad.

Trong quá trình hình thành và phát triển thương hiệu VietMoz mình luôn nghĩ rằng: “Chia sẻ để thành công”… với sứ mệnh mà bản thân mình đặt ra cũng như kim chỉ nan mà tập thể anh chị em VietMoz đang tiếp bước thì việc chia sẻ kiến thức cũng như các thông tin bổ ích có thể coi là sứ mệnh của chính mình.

Bạn sẽ được nhận ebook này hoàn toàn miễn phí khi bạn:

 1. Comment để lại email và,
 2. Chia sẻ bài viết này lên wall của bạn

Mình sẽ gửi ebook quảng cáo Facebook thông qua email mà các bạn đã đăng ký kể từ 9h sáng thứ 5 ngày 19/12

Bạn là người đam mê SEO (Tối ưu cộng cụ tìm kiếm)
>>> Tham khảo ebook tự học SEO VietMoz 2013 hoàn toàn miễn phí tại vietmoz.net

Cập nhật mới
Do không có đủ thời gian để lọc email của các bạn đã đăng ký và gửi cho từng người nên mình làm 1 form lấy email, những bạn nào chưa nhận được eBook quảng cáo Facebook vui lòng gửi email qua form dưới đây giúp mình nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm.
http://goo.gl/ZJmO6S

Link download ebook quảng cáo Facebook: https://www.mediafire.com/?s9p244udzsacoq8