Học tập - kết nối - chia sẻ

Những bí mật “mất lòng” có thể bạn chưa biết về VietMoz

Những bí mật “mất lòng” mà hầu hết tất cả các học viên VietMoz đều đã được trải nghiệm sau mỗi khóa học. Nếu bạn chưa được trải nghiệm những bí mật này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được những bí mật là gì? Còn nếu bạn muốn được trực tiếp trải nghiệm. Hãy đến ngay VietMoz để cùng trải nghiệm và cảm nhận!

1. Bí mật đầu tiên mang tên: Diện tích

Tôi thành lập VietMoz từ năm 2012 tại 1 văn phòng có diện tích làm việc 12m2, đến tháng 7/2013 sau khi cắm sổ đỏ vào ngân hàng tôi chuyển VietMoz sang tòa nhà Hoa Cương với diện tích 120m chỉ với mục đích được đẹp trai hơn đối thủ.

Cuối năm 2015, tôi lấn thêm 50m2 mặt sàn tầng 2 với mục đích có nhà kho cho em Thủy Quản chứa đồ lặt vặt trong công ty. Tuy nhiên điều ít ai biết đó là tôi cố gắng book 50m2 đó sớm chỉ để đợi cơ hội lấy cả sàn tầng 2 và gắn Logo VietMoz lên ngay đầu cầu thang tầng 2.

Và chuyện gì đến cũng phải đến, năm 2016 tôi chiếm nốt 130m2 còn lại nâng tổng diện tích VietMoz lên ~300m2. Mọi người nghĩ hoang phí nhưng thực chất tôi mở rộng diện tích văn phòng chỉ với 1 mục đích duy nhất là tập trung cải thiện trải nghiệm cho học viên được tốt hơn. (Ngày mai tôi sẽ kể cho các bạn biết về câu chuyện toàn bộ anh chị em tập thể VietMoz đã yêu tất cả học viên như thế nào)

Diện tích phòng học cực lớn của VietMoz

2. Bí mật thứ 2 mang tên: Teabreak

Các lớp học của VietMoz thường được tổ chức vào mỗi buổi tối hàng tuần. Các lớp SEO 2/4/6, Facebook 3/5/7 cứ thế đan xen suốt cả năm… làm lớp học buổi tối và học từ 18h mỗi ngày nên tôi thường nhắc bạn Trần Huyền hành chính đẹp nhất VietMoz hết sức chú ý tới Teabreak giữa giờ cho anh chị học viên.

Bởi học buổi tối, hoc viên thường khá đói và mệt sau giờ làm việc hành chính. Vậy nên thay vì để anh chị học viên ăn bánh gạo với chai lavie và 1 chút hoa quả như một số đơn vị khác thì VietMoz đầu tư khá kỹ về đồ ăn với đầy đủ các loại.. Pizza có, bánh ngọt có, hoa quả tươi… và thật nhiều đồ ăn nữa. Suy nghĩ đơn giản của tôi là “Có thực mới vực được đạo”.

Phía xa xa là bàn teabreak của lớp học

À tôi quên chưa khoe với các bạn là đồ ăn có cả nồi Buffet làm nóng và toàn bộ đồ ăn đều được kiểm tra thật kỹ trước khi làm. Khi làm thì trình bày phải đẹp… Dụng cụ ăn uống như đĩa, dĩa hay giấy ăn cũng phải thật chuẩn cao hơn tiêu chí của khách sạn 3 sao. Tôi đang cố gắng thay đổi phụ kiện để đạt hẳn 4 sao để học viên cầm đĩa cho sướng tay.

Thêm nữa là Cafe, tại VietMoz đã từ rất lâu rồi chúng tôi sử dụng máy pha Cafe Phindely với 3 vị tuyệt vời: Socola, Sữa, Đen đường… mấy năm nay từ ngày có máy pha cafe này học viên không cần phải đứng quay tay mấy ly cafe nữa. Thích uống là có luôn, uống bao nhiêu cũng được vì Cafe của anh Phạm Đình Nguyên (ngài Thị trưởng đã mua cả 1 thị trấn của Mỹ) quá ngon.

Cốc cafe luôn xuất hiện trên bàn của học viên

3. Bí mật thứ 3 mang tên: Bàn Bilak

Tôi mua bàn Bilak năm 2016 với mục tiêu ban đầu chỉ để “ngắm” nhưng không ngờ bây giờ chiếc bàn Bilak lại là một người bạn không thể thiếu đối với các anh chị em học viên.

Trước mỗi buổi học anh em đều đến sớm để giao lưu với nhau, mỗi giờ nghỉ teabreak lại tiếp tục “làm vài trận”… người chơi, người cổ vũ… thật tuyệt vời..

À có chi tiết rất hay là tại VietMoz có quy định là nếu đánh thắng cô giáo thì sẽ được miễn phí khóa học khác. Bạn nào chơi Bilak giỏi có thể qua phá đảo và học miễn phí nhé.

Bàn Bilak luôn luôn đông người xếp hàng chơi

4. Bí mật thứ 4 mang tên: Âm thanh & Ánh sáng

Để tăng khả năng tập trung học nên tôi đã thay toàn bộ bóng điện tại VietMoz. Đầu tư 80 bóng Panel Philip với độ sáng 6k (ngang bằng ánh sáng tự nhiên). Với cường độ sáng này, học viên sẽ không bị mỏi mắt khi học và đảm bảo thị lực được tốt hơn so với việc được chiếu sáng bằng mấy quả bóng tuýp giật giật của các trung tâm khác.

Hệ thống âm thanh giảng dạy được đầu tư Amply chuẩn, 6 Loa âm trần Bose.. thi thoảng có sự kiện tôi lắp thêm đôi Bass để cả lớp hát Karaoke tuyệt hay.

À có thể bạn chưa biết là lớp học có cả đèn chớp, đèn 7 màu… tôi có thể biến lớp học thành 1 sân khấu đầy cảm xúc chỉ trong 30 giây.

Dàn âm thanh và ánh sáng cực chất trong lớp học của VietMoz

5. Bí mật thứ 5 mang tên: Điều hòa không khí

Tôi dẹp tất cả các điều hòa treo tường để thay bằng 4 điều hòa âm trần chất lượng cao phục vụ riêng cho 130m2 lớp học. Vậy nên khi đi học toàn bộ anh chị em học viên đều có được 1 trạng thái tinh thần tốt nhất.

Mỗi khi bước vào lớp học đều cảm thấy thoải mái, mát lạnh… đôi lúc thì lạnh sun phải lấy chăn đắp để học ^^

Điều hòa không khí luôn mang lại cảm giác thỏa mái nhất cho học viên

—-
Còn nhiều bí mật nữa về lớp học của tôi lắm, tôi sẽ kể với các bạn ở các post sau nhé. Hôm nay tôi chỉ khoe kể thế thôi… mời các bạn qua VietMoz để trải nghiệm nhé…