Học tập - kết nối - chia sẻ

Tăng doanh số dễ dàng với Nghệ thuật sắp đặt..!

Ăn ô mai ngẫm chuyện làm SEO

Giống như 4 hộp Ô Mai Hồng Lam dưới đây, tôi cam kết rằng ngay khi Stt này đăng thì chỉ còn vỏ hộp.. đồ ăn chắc chắn hết bởi khách hàng không cưỡng được.

Tại một cửa hàng sách nọ, tôi và bạn thư ký bước vài mua sách… bạn thư ký nhanh tay mua 4-5 cuốn sách hay, còn tôi không thấy ưng cuốn nào… nhưng đến khi trả tiền bằng cách nào đó có khá nhiều đầu sách được xếp ngay trước mặt tôi… không mất quá nhiều thời gian tôi cầm lên mở qua trang 1,2,3 và tôi cho thêm cuốn đó vào hoá đơn thanh toán.

Cạnh quán bún đậu mắm tôm luôn có một quán trà đá, và tất nhiên khách vào ăn bún có tới 80% sẽ gọi thêm ly trà đá… 1 xuất bún tầm 25-35k/xuất, chủ quán sẽ mất khá khá thời gian để làm… tuy nhiên một ly trà đá có giá 5k/ly và tất nhiên công chuẩn bị thì quá đơn giản… bạn thích bán bún với bia, rượu, nước ngọt hay bạn chọn Trà Đá?

Tại lớp học Facebook của tôi, bằng cách treo thêm 1 chiếc bảng ghi lịch khai giảng gần khu vực Teabreak tôi tăng được 5% doanh thu bởi các hv của lớp Facebook sẽ nhìn lịch KG của lớp SEO, Adwords và ngược lại…

Khách hàng là những người đơn giản, khi họ mua sản phẩm của chúng ta, sử dụng sản phẩm của chúng ta có nghĩa họ kỳ vọng vào ta mang lại cho họ 1 giải pháp tình thế trong thời điểm đấy. Ta cần nhanh chóng xử lý khéo léo để giải quyết nhanh, gọn… ngay sau đó ta cần biết khách hàng sẽ cần thêm điều gì hoặc chí ít hãy cố nghĩ xem có thể bán thêm sản phẩm phù hợp nào cho khách? Nhưng trên hết ta phải lựa đúng thời điểm, đúng lúc nếu không khách sẽ cảm thấy khó chịu.

Đừng bao giờ nghĩ mọi khách hàng đều có tư duy của chúng ta, bởi đâu phải ai cũng hiểu marketing?? Hãy mang đến những điều đơn giản nhất phù hợp nhất vào đúng thời điểm, khách hàng sẽ tự action bởi họ khó có thể có sự lựa chọn khác. Và đừng quên rằng không phải cứ sách trên kệ mới là sách hay… đôi khi những cuốn sách được xuất hiện ở 1 vị trí ít cạnh tranh lại nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm đặc biệt của khách hàng. Hãy tìm thật nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng, đặt sản phẩm của bạn vào đó và trải nghiệm sự khác biệt.

Những ghi chép lăng nhăng
LeeNam VietMoz