Ngồi nhâm nhi những quả ô mai Hồng Lam được tinh chế sau một quá trình dài thật dài trong lúc nghĩ về câu chuyện vươn tầm thế giới của chú Lam chiều qua cùng với anh Vũ Trung Hiệp (LinkStar) anh Phương CMO (Học viện Sage) và các bạn phòng truyền thông của Hồng Lam tôi chợt thấy hào hứng lắm.

Ô mai Hồng Lam là sự kết tinh giữa thiên nhiên và con người Việt Nam. Những quả rừngđược thu hoạch đúng thời điểm, từng quả được chế biến thủ công, sau một thời gian dàingâm ủ, những nghệ nhân tiếp tục chọn lọc và tinh chế ra những quả ô mai hoàn hảo nhất. Mỗi quả ô mai là một tác phẩm nghệ thuật, là kết tinh của vị giác người Việt

Hồi học tiểu học tôi vẫn thường mua ô mai ở cổng trường ăn, ngày ấy ô mai thường cho vào 1 túi nhỏ và được bán với giá 100đ – 200đ, vậy mà sau gần 20 năm ô mai đã không còn là một thứ đồ để ăn vặt nữa. Qua bàn tay của chú Lam ô mai đã trở thành Tinh hoa quà Việt, ô mai đã được nâng tầm thành giải pháp quà của rất nhiều người tại Việt Nam cũng như du khách Quốc Tế.

Ô mai Hồng Lam

Qua rất nhiều cuộc trò chuyện cùng chú Lam tôi đã có thêm rất nhiều quyết tâm và động lực để có thể tiếp tục bước tiếp con đường mình đã chọn. Tôi luôn tâm niệm rằng sẽ có một ngày nghề SEO sẽ được nâng tầm giống như những quả Ô mai rất bình thường được lột xác trở thành những “Siêu Phẩm” để có thể làm những giải pháp quà trong cuộc sống thường nhật.

SEO tại Việt Nam giờ đây không còn là bí mật, hầu hết tất cả các công ty đều đã và đang áp dụng SEO như một giải pháp mảng Online Marketing cho chiến lược phát triển thương hiệu và kinh doanh của doanh nghiệp. Các cty tuyển dụng SEOer để tối ưu trang web của mình nhằm mục tiêu đưa hình ảnh công ty lên TOP đầu bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo.

Nghề SEO được biết đến như một nghề “cứu cánh” cho rất nhiều các bạn trẻ thi trượt ĐH và thậm chí các bạn SV Đại Học không xin được việc làm. Chỉ cần có kỹ năng SEO tốt các bạn có thể xin được công việc với mức lương cơ bản từ 4-7 triệu/tháng. Thậm chí có những bạn giỏi và xuất sắc có thể có thu nhập cực tốt. Nhiều trường hợp khác có thể áp dụng kỹ năng SEO để có thể kiếm tiền Online, tạo ra những thu nhập thụ động từ Internet… và tất nhiên không chỉ có vậy, còn rất nhiều những lợi ích khác từ SEO mang lại.

Tuy nhiên chính vì những ưu điểm của SEO nên ngày nay rất nhiều người đã và đang nghiên cứu SEO, tham gia các khóa học về SEO để có thể xin được công việc dễ dàng hơn. Hoặc thậm chí có rất nhiều các anh chị GĐ Cty cũng tham gia các khóa đào tạo SEO để tìm hiểu SEO và có thể áp dụng SEO bằng cách thuê hoặc tự làm SEO cho trang web của mình. Và tất nhiên khi người người học SEO, nhà nhà làm SEO… ngành SEO bỗng trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Các công ty cung cấp dịch vụ SEO mọc lên như nấm… các trung tâm đào tạo SEO cũng liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo về SEO về các kỹ năng về Digital Marketing.

Bộ mặt của Internet Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau bàn tay của các SEOer, tuy nhiên có một thực tế đáng buồn là đa số các SEOer tại nước mình đều đi theo những trường phái SEO theo kiểu Spam, thường xuyên đăng tin vô bổ, họ không chú trọng tới những nội dung cho người đọc mà chỉ quan tâm tới thứ hạng trang web, họ làm mọi cách để có thể đưa trang web lên TOP và không cần quan tâm tới những ảnh hưởng đằng sau việc mình làm. Điều này thực sự đáng lo ngại vì người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thông tin có ích và chất lượng.

Chỉ một số ít các bạn làm SEO có tâm, thực sự dành thời gian đầu tư nghiên cứu và biên tập nội dung chất lượng để cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích. Và tất nhiên những trang web được các bạn SEOer này chăm sóc sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho người đọc hiện tại và cả sau này. Tuy nhiên phương pháp SEO này có nhược điểm là cần nhiều thời gian và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi kết quả.

SEO ngày nay với cách nhìn của nhiều người chỉ đơn thuần là một công cụ để phục vụ cho mục đích Marketing – điều này có thể ĐÚNG, nhưng với tôi SEO không đơn giản như thế.

SEO cũng là một nghệ thuật tiếp thị Internet, và tất nhiên đã là nghệ thuật thì cần có những người nghệ sĩ có tâm, có tầm phát triển. Bản thân tôi nghĩ rằng học và làm SEO không khó, với các tài liệu được chia sẻ trên mạng bạn hoàn toàn có thể hiểu được những điều cơ bản về SEO và có thể bắt tay vào làm SEO ngay. Tuy nhiên để có thể làm SEO tốt bạn cần nhiều hơn thế, đó là những trải nghiệm, những kinh nghiệm được đúc kết sau một quá trình dài tối ưu trang web, và đặc biệt SEO ngày nay không đơn thuần chỉ là đưa trang web lên TOP nữa, người làm SEO cũng giống như một người làm Marketing vậy, không chỉ có nhiệm vụ đưa trang web lên TOP Google, các SEOer cần có trách nhiệm cung cấp những thông tin có ích cho người dùng, thiết kế và xây dựng các trang web thân thiện hơn với người dùng, tạo sự thoải mái cho người dùng khi tìm kiếm thông tin trên Internet, từ đó mang lại những khách hàng đầy tiềm năng khi họ tham khảo thông tin trên website của mình.

Để có thể cung cấp những thông tin có ích cho người đọc, thật sự cần rất nhiều bàn tay của các chuyên gia copywriter. Internet cần thêm nhiều thông tin bổ ích và có giá trị hơn, rất mong các cô các chú, các anh, các chị và các bạn hãy luôn chia sẻ những thông tin bổ ích cho cộng đồng. Và tất nhiên các SEOer cũng cần dành thêm thời gian để tối ưu, chỉnh sửa, chọn lọc các bài viết trước khi đăng tin để phục vụ cho quá trình SEO trang web của mình.

Cùng với những nỗ lực của tất cả mọi người tôi tin rằng nghề SEO sẽ trở thành một trong những kỹ năng mà mỗi chúng ta đều cần có, không chỉ có thêm kiến thức để phục vụ cho công việc mà còn có thể vươn xa hơn, hòa nhập và chia sẻ thông tin hình ảnh sản phẩm và tri thức Việt Nam với cộng đồng Internet thế giới. Cũng giống như việc chú Hồng Lam đưa những quả Ô mai thuần túy thành Tinh hoa Quà Việt – Giải pháp quà cho mọi lứa tuổi !

Tôi rất muốn chia sẻ nhiều hơn với các bạn về SEO, mong một ngày tất cả mọi người biết SEO đều quân tâm nhiều hơn tới nội dung mà mình cung cấp cho người đọc. Nếu bạn hiểu được những điều tôi chia sẻ trên đây, tôi rất vinh dự khi bạn tham gia khóa học SEO miễn phí mà tôi thường tổ chức 01 tháng/lần tại Hà Nội.

Trân trọng !

Vì một cộng đồng Internet trong sạch và đầy ắp những thông tin bổ ích.

>>> Khóa học SEO Free #1 https://www.facebook.com/events/234127083432276/