Chương này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn đơn giản, trực diện về công cụ. Chúng tôi sẽ phân tích nguyên lý hoạt động của Facebook Ad, cũng như giúp bạn tối ưu hóa các Ad sáng tạo của mình, ngoài ra chúng tôi còn thảo luận về mục tiêu và nghiên cứu sâu vào hiệu suất của Ad.

Tại sao tôi nên sử dụng công cụ quảng cáo của Wishpond?

Facebook Ads có thể mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn cần đến một đội quân hùng hậu tập hợp các chuyên gia tiếp thị để giúp bạn có thể điều khiển chúng vận hành trơn tru, êm mượt và có khả năng chuyển đổi. Wishpond Tool Ad được thiết lập với mục đích tăng cường tính khả thi cho các doanh nghiệp nhỏ. AD TOOL :

 • Kết nối Facebook Ad với trang đích của bạn chỉ với một bước đơn giản
 • Tạo Facebook Ad của riêng bạn chỉ với hai bước đơn giản
  • Thực hiện công việc cho bạn, tự động nhắm mục tiêu bằng các phần mềm độc quyền của Wishpond để tối ưu hóa quảng cáo cho chuyển đổi của bạn.
  • Cung cấp ước tính click thông qua tỷ lệ dựa trên khán giả và ngân sách của bạn thậm chí trước khi bạn cho ra mắt quảng cáo của mình.

Thu hút nhiều traffic đến cuộc thi hoặc trang đích của bạn trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần click đó. Hãy xem xét về cách thức nó hoạt động.

Tại sao tôi nên sử dụng công cụ quảng cáo của Wishpond?

7 bước đơn giản cho việc tạo, nhắm mục tiêu và theo dõi hiệu suất của Facebook Ad:

Bước 1: Tạo Ad cho Facebook của bạn:

Tạo Ad của bạn:

Nếu bạn vẫn chưa tạo ra bất kì cuộc thi nào với Wishpond, bạn bắt buộc sẽ phải làm điều đó trước khi bạn có thể quảng cáo nó. Để quảng cáo trang đích hiện hữu của mình, hãy cung cấp URL trong khung yêu cầu.

Bước 2: Thiết lập sáng tạo:

Sự xuất hiện Facebook Ad sẽ có ảnh hưởng cực kì lớn đến tỷ lệ click của bạn. Tiêu đề, văn bản, và hình ảnh bạn chọn có thể xây dựng nên hoặc phá vỡ hoàn toàn chiến dịch quảng cáo của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nó đúng đắn. Chọn tiêu đề quảng cáo của bạn và cáu trúc văn bản: Tiêu đề và thân văn bản Facebook Ad là yếu tố tăng tỷ lệ click của bạn. Đó là nơi bạn sử dụng các đề xuất có giá trị và khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm thông tin.

Chọn tiêu đề quảng cáo của bạn và cáu trúc văn bản

Ý tưởng cho văn bản của Ad:

 • Yêu cầu hành động, chẳng hạn như “Enter để chiến thắng” hoặc những thứ tương tự
 • Một số tiền cụ thể
 • Sử dụng từ “miễn phí”
 • Tên thương hiệu của bạn (nếu đối tượng khách hàng của bạn dễ dàng nhận ra nó)
  • Đề xuất mang nhiều giá trị chẳng hạn như “người chiến thắng sẽ được truy cập miễn phí”.

Bước 3: Chọn hình ảnh quảng cáo

Nếu tiêu đề và thân văn bản Facebook Ad của bạn là nhân tố giúp cải thiện tỷ lệ click của bạn, thì hình ảnh chính là yếu tố thu hút sự chú ý của người sử dụng Facebook ngay từ lần đầu tiên.

Chọn hình ảnh quảng cáo

  Hình ảnh quảng cáo mang lại nhiều hiệu quả nhất sẽ được đề cập toàn diện hơn trong chương 3.

Cách thức Phần mềm nhắm mục tiêu hoạt động: Một đội ngũ chuyên gia quảng cáo trên Facebook của Wishpond đã khai thác triệt để Facebook Ads API. Công cụ của Wishpond chọn lọc thông qua dữ liệu quảng cáo của bạn và cả những thông tin chi tiết về nhân khẩu học của người sử dụng Facebook để tối ưu hóa quảng cáo của bạn trong suốt khoảng thời gian dài. Hãy nhìn vào case studies dưới đây để xem xem nó có hoạt động hay không.

Bước 4: Nhắm mục tiêu

Nếu bạn chọn cách nhắm mục tiêu cho Facebook Ad của riêng mình (thay vì để các phần mềm nhắm mục tiêu độc quyền của Wishpond thực hiện việc đó cho bạn), thì sau đây là 6 cách thực hiện điều đó:   1. Nhắm mục tiêu theo địa điểm

Nhắm mục tiêu cho chiến dịch

2.  Nhắm mục tiêu theo tuổi tác và giới tính

Nhắm mục tiêu theo tuổi tác và giới tính

3.  Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể

Nhắm mục tiêu theo sở thích cụ thể

 4.  Nhắm mục tiêu theo hàng loạt các chuyên mục đa dạng     

Đa dạng hóa chuyên mục nhắm tới

5.  Nhắm mục tiêu bằng Tùy chỉnh của đối tượng
Nhắm mục tiêu bằng Tùy chỉnh của đối tượng6.  LookAlike audience (công cụ truy lùng “khách hàng” giống nhau của Facebook)Nhắm mục tiêu Facebook Ad sẽ được bao quát đầy đủ, toàn diện hơn trong Chương 2.

Bước 5: Làm thế nào để quyết định chi tiêu hàng ngày của bạn

Lập ngân sách cho việc chi tiêu hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp của bạn. Rất may là Wishpond đã cung cấp số liệu Click hàng ngày rất có ích cho bạn trong việc xác định xem mình đã và đang thực hiện được những gì với mục tiêu đặt ra (dựa trên việc nhắm mục tiêu) và số tiền bạn đã bỏ ra.

Lập ngân sách cho việc chi tiêu hàng ngày

Những gì bạn thấy trong hình ảnh trên chính là bạn sẽ nhận được 5 đôla chi tiêu hàng ngày với các con số xấp xỉ về số lượt click quảng cáo – giả sử bạn đang nhắm mục tiêu đến toàn Hoa Kỳ.

Chi phí mỗi ngày cho việc quảng cáo

Nếu bạn muốn tăng chi tiêu hàng ngày cho quảng cáo của mình lên đến 20 đôla một ngày, click của bạn sẽ tăng vọt lên đến 50 đôla? Bạn đang nhắm mục tiêu đến hơn 100 click chuột mỗi ngày. Và, hãy nhớ rằng bạn không chi tiêu bất cứ thứ gì với Wishpond mình không sử dụng. Nếu bạn đặt chỉ tiêu chi tiêu hằng ngày là 20 đôla, nhưng bản thân chỉ sử dụng 10 đôla vào ngày đó, và tất nhiên bạn cũng sẽ bị tính phí thêm 10 đôla. Để tránh tình trạng này, hãy nghiên cứu và tối ưu hóa Facebook Ads của bạn với các thực hành tốt nhất về việc nhắm mục tiêu, theo dõi, lựa chọn hình ảnh quảng cáo và tránh xa các quảng cáo phiền toái cũng như sự hiểu biết về hiệu suất quảng cáo của mình.

Bước 6: Hiểu về hiệu suất quảng cáo của bạn

Ad tool của Wishpond đã đơn giản hóa hình thức quảng cáo trên Facebook – nó chỉ cung cấp cho bạn các số liệu cần thiết, và không cung cấp những số liệu không liên quan. Ads Summary: Căn cứ vào giả thuyết, hình ảnh dưới đây là Ads Summary. Đó là kết quả tổng hợp từ tất cả các quảng cáo mà bạn đã và đang điều hành.

hiệu suất quảng cáo của bạn

Tóm tắt này có ý nghĩa đối với bản thân các quảng cáo riêng lẻ có hiệu suất ổn định – là thứ bạn có thể đạt được miễn là bạn nhắm mục tiêu đúng, tối ưu hóa hình ảnh và văn bản của bạn, cũng như cung cấp giải thưởng khá tuyệt.

Hiệu suất mỗi quảng cáo:

Một khi bạn điều hành quảng cáo của mình, bạn có thể theo dõi hiệu suất của nó dựa trên những yếu tố mình quan tâm, chẳng hạn như:

 • Lượt xem (Views): số lần Facebook Ad của bạn hiển thị trên News Feed người dùng
 • Clicks: số lần Ad của bạn tương tác với – click chuột vào trang web của mình hoặc trang đích cuộc thi
  • Chuyển đổi (Conversions): chỉ xuất hiện khi bạn đang thu hút traffic đến trang đích cuộc thi Wishpond của mình, điều này đưa ra cho bạn các ý tưởng về việc quảng cáo của bạn và trang đích phối hợp ăn ý với nhau như thế nào.
  • Tiêu thụ (spent): đánh giá xem bạn đã thực sự chi tiêu bao nhiêu mỗi ngày để cho phép mình tăng hoặc giảm ngân sách quảng cáo tối đa của mình.

Biểu đồ hiển thị lượt view theo thời gain

Bước 7: Xem hiệu suất quảng cáo của mình như một chiến dịch

Bên dưới Ads Summary và đồ thị của mình, bạn sẽ thấy tất cả những Facebook Ad mình tạo ra với hiệu suất của riêng cá nhân chúng – cũng như trạng thái của chúng (còn là dự thảo, đã được tung ra, hoặc đã hoàn thành). Khả năng nhìn thấy chúng như một nhóm sẽ giúp cho việc so sánh và thực hiện A/B Split Test (kiểm tra phân tách) trở nên dễ dàng hơn.

Xem hiệu suất quảng cáo của mình như một chiến dịch

Kiểm tra phân tách đơn giản hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ, và có ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ. (Kiểm tra phân tách sẽ được thảo luận kĩ hơn trong Chương 4).

Tham khảo ebook quảng cáo Facebook tại lenam.info