Học tập - kết nối - chia sẻ

Tích hợp Facebook Ad với trang đích (Landing Page) của bạn

Thúc đẩy sản phẩm bằng phương thức giảm giá

Tôi khuyên bạn nên quảng cáo trên Facebook bằng phương thức giảm giá hoặc coupon (phiếu giảm giá) vì nó tạo sự khác biệt cho bạn so với các quảng cáo khác. Hãy nhớ rằng người sử dụng không trực tuyến trên Facebook để mua sắm, và họ cũng không tìm kiếm sản phẩm của bạn. Hình thức giảm giá sẽ khuyến khích, đưa ra động cơ kêu gọi người sử dụng click. ClearlyContacts đã sử dụng hình thức giảm giá cho quảng cáo của mình với tiêu đề: “Thiết kế Kính miễn phí” trong hình ảnh dưới đây:

Thúc đẩy sản phẩm bằng phương thức giảm giá

Yếu tố tôi thích:

 • Cung cấp giảm giá cho những khách hàng mới: giảm giá và coupon (phiếu giảm giá) là yếu tố hữu ích khi quảng cáo trên Facebook. Chúng giúp quảng cáo của bạn trở nên nổi bật hơn so với các quảng c1o khác và giúp cải thiện tỉ lệ click của bạn.
 • Sử dụng từ “miễn phí”: không có gì đáng ngạc nhiên khi những từ như “miễn phí” lại khuyến khích, cải thiện sự tham gia. Tôi cũng rất yêu thích việc nhấn mạnh nó (2 lần).

Yếu tố khiến tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Hình mẫu: tôi chắc chắc sẽ khuyên bạn nên đặt một hình ảnh khuôn mặt đằng sau cặp kính. Trong bài viết của tôi về 4 cách chống lại các Facebook Ad phiền toái, tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của hình ảnh và nghiên cứu gần đây nhất đã cho thấy một người phụ nữ hạnh phúc là hình ảnh tốt nhất thu hút sự tham gia quảng cáo.

Trang đích:

Yếu tố khiến tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm

Yếu tố tôi thích:

 • Thiết kế: đen trắng là hai màu tạo nên một trang đích chuyên nghiệp, sáng sủa, dễ nhìn. Bố trí tuyệt vời với hình ảnh chính và tiêu đề nằm gần vị trí trung tâm, cùng với ba lời kêu gọi hành động bên dưới là thanh sidebar nằm phía bên trái.
 • Thanh sidebar “Refine By” (Sàng lọc bởi): các tùy chọn thả xuống “Refine by” trên thanh sidebar ngày càng tăng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ. Chúng giúp mọi người nhận ra rằng bạn cung cấp nhiều hơn so với chỉ một chiếc kính miễn phí.
 • Ba lời kêu gọi hành động rõ ràng: bước 1, 2, 3 của tất cả các lời kêu gọi hành động tuyệt vời này không chỉ khuyến khích cải thiện tỉ lệ chuyển đổi, mà nó còn cung cấp cho mọi người ý tưởng về cách có được phiếu giảm giá.

Yếu tố khiến tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Loại bỏ các thanh điều hướng: các trang đích nên được tập trung. Bạn không muốn đưa ra các tùy chọn dễ dàng nào khác cho khách truy cập ngoài việc thực hiện yêu cầu hành động mình đã cung cấp.
 • Lí do tại sao chúng hòa hợp với nhau.
 • Cùng một hình ảnh: tạo ra sự phù hợp giữa quảng cáo và trang đích của bạn là chìa khóa cho việc chuyển đổi. Không nên có nhầm lẫn trong việc liên kết quảng cáo gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn đã bị gửi đến sai địa chỉ.
 • Cùng một văn bản: lặp đi lặp lại câu “hãy là người đầu tiên nhận được một cặp miễn phí” tiếp tục gắn kết cũng như tích hợp giữa quảng cáo và trang đích.

Thúc đẩy trang trắng hoặc ebook

Facebook là một nơi tuyệt vời để thúc đẩy ebook, các hướng dẫn và trang trắng. Với Facebook Power Editor, bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình theo sở thích, nghề nghiệp, vị trí, đội tuổi và giới tính. Điều này cho phép bạn kiểm soát những ai nhìn thấy quảng cáo, và đối với các chuyên gia, nó cũng hoạt động tốt cho B2B và cả tiếp thị Facebook. Sau đây là ví dụ từ Martin Software:

Thúc đẩy trang trắng hoặc ebook

Yếu tố tôi thích:

 • Một đề xuất giá trị rõ ràng: quảng cáo này đưa ra những lời khuyên hàng đầu để thu hút ROI, nhận thức và doanh thu – tạo ra một đề xuất có giá trị rõ ràng là yếu tố hấp dẫn để nhắm mục tiêu đối tượng của các chuyên gia tiếp thị.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Thay đổi hình ảnh thành ảnh một người nào đó hoặc một hình ảnh khác: bao gồm văn bản trong hình ảnh quảng cáo của bạn sẽ trực tiếp chống lại những thực hành quảng cáo tốt nhất trên Facebook – những thực hành giúp cho hình ảnh của bạn bắt mắt, đơn giản và không cần văn bản.
 •  Lời kêu gọi hành động đóng vai trò như một tiêu đề: tôi chắc chắc sẽ muốn thử nghiệm “Hướng dẫn thu hút ROI” thay vì chọn tên doanh nghiệp của bạn làm tiêu đề. Điều này sẽ thu hút nhiều chú ý hơn so với những gì Marin Software thực hiện.
 • Tên doanh nghiệp của họ trong văn bản: tôi khuyên bạn nên viết “Marin Software rất hân hạnh cung cấp cho bạn những lời khuyên hàng đầu về…..” trong văn bản quảng cáo, chứ không phải chỉ ở trên tiêu đề.
 • “Miễn phí”: tương tự như những gì chúng ta đã thấy ở trên với ClearlyContacts, sử dụng từ “miễn phí” có thể cải thiện sự tham gia. Nếu bạn đang cung cấp một hướng dẫn, một dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá, hãy đảm bảo việc cho mọi người biết.

Trang đích

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm

Yếu tố tôi thích:

 • Cách bố trí đơn giản: đây là hình thức định dạng trang đích rất đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Một mẫu đơn đăng kí rõ ràng và có kích thước lớn nằm ở phía tay phải, một lời kêu gọi hành động rất tuyệt vời, và một tiêu đề rõ ràng sẽ không làm mọi người nhầm lẫn hay tưởng tượng ra bất cứ điều gì khác. Tôi cũng thích việc họ thiếu những thứ không cần thiết. Lí do là vì họ biết rằng đối tượng mục tiêu của mình là các chuyên gia tiếp thị, và họ thiết kế cho loại hình nhân khẩu học đó.
 • Lời kêu gọi hành động rõ ràng: màu cam là một trong những màu sắc tốt nhất được áp dụng cho lời kêu gọi hành động của trang đích: nó trái ngược với hầu như tất cả mọi thứ và thu hút sự chú ý khá tuyệt vời.
 • Mẫu đơn đăng kí: biết được các thông tin chẳng hạn như số điện thoại, chức vụ công việc và (đặc biệt) là thời gian bỏ ra tìm kiếm tiếp thị trung bình hàng tháng sẽ rất có giá trị cho tiếp thị email và tạo ra xu thế, sự dẫn đầu của Marin Software.
 • Phân tích điểm mấu chốt “Download để tìm hiểu”: đưa ra cho các doanh nghiệp, và cả con người một lời phân tích nhanh chóng, dễ hiểu về những thứ ebook của bạn cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng khuyến khích cải thiện lượt download.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Màu sắc: tôi muốn thử nghiệm phông (font) chữ khác, vì chữ màu xám đen trên nền màu xám tươi rất khó đọc và chói mắt.
 • Tiêu đề: tôi muốn kết hợp tiêu đề “Nhận được trang trắng” ở đầu mẫu đơn đăng kí với cùng một màu cam của nút kêu gọi hành động bên dưới. Tôi lặp lại một lần nữa, vì nó rất khó đọc, và bạn cần phải làm nổi bật nó.
 • Lời kêu gọi hành động: tôi muốn thử nghiệm kiểm tra phân tách bằng cách sử dụng các từ ngữ khác nhau cho lời kêu gọi hành động, vì chữ “Submit” (Gửi, Đệ trình) không xuất hiện trước mắt tôi.

Tại sao chúng phối hợp ăn ý với nhau:

 • Sự gắn kết: sự phù hợp giữa các màu sắc, phông chữ và ngôn ngữ (Các lời khuyên hàng đầu trong việc thiết lập nhận thức và thu hút doanh thu) tạo ra cảm giác gắn kết cho chiến dịch.
 • Đề xuất có giá trị: quảng cáo truyền đạt đề xuất có giá trị khá tốt trong việc khuyến khích thực hiện click đến trang đích, mặc dù điều đó phần nào làm mờ nhạt sự xuất hiện của quảng cáo.
 • Trang đích: trang đích khá tuyệt: nó đơn giản, được thiết kế cho các chuyên gia tiếp thị, với một mẫu đơn đăng kí tuyệt vời và một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Tái khả năng nhắm mục tiêu cho xu thế, sự dẫn đầu?

Tái khả năng nhắm mục tiêu là gì?

Tái khả năng nhắm mục tiêu là khả năng tự động quảng cáo cho một người sử dụng Facebook cụ thể nào đó sau khi họ đã hoàn thành hành động thiết lập.

Dưới đây là ví dụ về phương thức hoạt động của nó:

 • Bạn điều hành một quảng cáo thu hút mọi người download trang trắng hoặc ebook của mình (xem ở phần trên)
 • Người sử dụng Facebook click quảng cáo của bạn và thực hiện việc mua bán trong trang đích của bạn, nhưng họ không thể download chúng
 • Vì bạn đã đặt Conversion Pixels trên trang đích của mình, nên Facebook (và bạn) đặc biệt có thể tái nhắm mục tiêu các người sử dụng giống nhau trên News Feed của họ, khuyến khích họ chuyển đổi

Bạn có thể thiết lập bất cứ hành động gì, từ cách click vào sản phẩm cho đế việc xem trực tuyến hội thảo trên web để đặt thứ gì đó vào giỏ mua sắm trực tuyến. Để biết thêm thông tin về Conversion Pixels (nghiêm túc mà nói, nó rất tuyệt vời) hãy check bài viết “Sử dụng Conversion Pixels trên Facebook Ad để theo dõi việc thanh toán thương mại điện tử” của tôi.

Một trong những nhà cung cấp chính của hành động tái khả năng nhắm mục tiêu tự động chính là Adroll – một trang web tôi vừa truy cập một vài tuần trước đây. Vì tôi đã kích hoạt một trong những Conversion Pixels của họ, nên kể từ thời điểm đó, tôi đã nhận được các quảng cáo như trong hình dưới đây trên News Feed của Facebook.

Tái khả năng nhắm mục tiêu cho xu thế, sự dẫn đầu

Yếu tố tôi thích:

 • Bao gồm số liệu thống kê kinh doanh ấn tượng: các thống kê chẳng hạn như “khách hàng trung bình của chúng tôi kiếm được 10 USD cho mỗi 1 USD được bỏ ra” là một cách khá hay trong việc tận dụng không gian quảng cáo. Lưu ý rằng nó hoạt động tương tự như một trang trắng, một thông cáo báo chí hoặc một ebook.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Màu sắc khác nhau: tôi muốn sử dụng đường viền màu khác cho hình ảnh. Màu sắc riêng của Facebook là màu xanh dương và trắng, và thử nghiệm màu của đường viền bắt mắt hơn (đỏ hoặc xanh lá) sẽ có thể cải thiện, khuyến khích sự tham gia.
 • Văn bản trong hình ảnh: một lần nữa tôi khuyên bạn nên loại bỏ văn bản ra khỏi hình ảnh chính. Logo rất tốt, nhưng tôi chắc chắn muốn thử nghiệm xoay quảng cáo này với một hình ảnh để nó thật sự bắt mắt, dễ thu hút sự chú ý hơn.

Trang đích:

Màu sắc khác nhau

Yếu tố tôi thích:

 • Nhiều lời kêu gọi hành động: bao gồm “Thử nó” và “Bắt đầu dùng thử miễn phí” là một cách tuyệt vời để giảm CPA (Cost per Action: chi phí cho mỗi hành động) của bạn.
 • Nếu bạn dự định bao gồm nhiều lời kêu gọi hành động, hãy đảm bảo rằng chúng khác nhau về cách diễn đạt và có khoảng cách như lời kêu gọi của AdRoll trong hình ví dụ trên.
 • Hình ảnh của Adam Berke (chủ tịch của AdRoll): đưa ra bộ mặt đại diện cho công ty là một động thái tiếp thị tốt. AdRoll là một công ty lớn và hành động này đã tạo ra dấu ấn cá nhân riêng của nó.

Yếu tố tôi muốn thay đổi hoặc kiểm tra, thử nghiệm:

 • Nhiều thông tin hơn trước khi tôi click vào video: nếu tôi đến từ Facebook, một cách hữu cơ (so với việc được nhắm lại mục tiêu), tôi sẽ không biết nhiều về những gì AdRoll thực hiện. Tôi muốn xem nhiều thông tin, số liệu thống kê hơn hoặc một vài điểm mấu chốt về cách họ có thể thực hiện hoặc giúp đỡ doanh nghiệp của tôi trước khi tôi click vào video.
 • Loại bỏ các tùy chọn điều hướng: một lần nữa, điều này làm sao nhãng quan điểm của trang đích. Tất cả mọi thứ về trang đích của bạn nên được tập trung vào một hành động duy nhất (trong trường hợp này là bắt đầu thử nghiệm miễn phí).

Tại sao chúng phối hợp ăn ý với nhau

 • Sự gắn kết: một lần nữa chúng ta phải công nhận về sự tuyệt vời trong việc lựa chọn màu sắc, cùng với biểu tượng phù hợp.
 • Thiếu sự lặp lại: tôi thực sự vui mừng khi thấy họ không lặp đi lặp lại mãi câu “kiếm được 10 USD cho mỗi 1 USD được bỏ ra” trong trang đích. Câu nói đó chỉ nhằm mục đích bắt mắt trong quảng cáo và lặp lại nó quá nhiều sẽ khiến cho mọi người có ý nghĩ bạn khoe khoang về nó. Thay vào đó, họ đã đề cập đến 8000 thương hiệu đã chọn AdRoll (tạo ra áp lực tương đồng cũng là một động lực lớn trong quảng cáo).

Thúc đẩy cuộc thi

Facebook là nơi tốt nhất để điều hành một cuộc thi trực tuyến. Like Gate (đã được London Drugs áp dụng trong hình ảnh dưới đây) là một cách tuyệt vời để tăng tầm tiếp cận và EdgeRank Facebook của bạn. London Drugs đã cải thiện fan của mình từ 5.000 đến 80.000 kể từ khi họ bắt đầu điều hành các cuộc thi trong tháng 11 năm 2012.

Thúc đẩy cuộc thi

Yếu tố tôi thích:

 • Hình ảnh: London Drugs đã tận dụng hình ảnh “người phụ nữ hạnh phúc” từng được minh chứng là nhận rất nhiều phản ứng rất tốt từ mọi người. Một nhóm người vui vẻ, luôn mỉm cười trong hình trên là một lựa chọn tuyệt vời cho quảng cáo News Feed. Quảng cáo sidebar (cái này trong News Feed) sẽ cắt hình trên chỉ còn một người phụ nữ bên phải, và điều này cũng mang lại hiệu quả không kém.
 • Like Gate: điều hành cuộc thi với Like Gate đơn giản là cách dễ nhất (trong hướng dẫn quảng cáo của Facebook) để tăng Like trong trang Facebook của bạn.
 • Lời kêu gọi hành động: “Like chúng tôi để có cơ hội giành chiến thắng” là một trong những lời kêu gọi hành động tốt nhất trong hình ảnh ví dụ trên. Nó nhanh chóng được coi là đề xuất có giá trị và cho mọi người biết chính xác họ cần phải thực hiện những gì.
 • Vị trí sản phẩm: sáu người mẫu ngẫu nhiên ở trên mỉm cười sẽ không tạo ra cùng một hiệu ứng tương tự vì sáu người họ minh họa cho sáu quan điểm bán hàng chính của London Drugs, đó chính là: nhiếp ảnh, trang điểm, dược phẩm, đồ dùng nhà bếp và dụng cụ học tập.

Trang đích

Vị trí sản phẩm

Yếu tố tôi thích:

 • Định kì các cuộc thi: cuộc thi này là cuộc thi số 3 – cho phép 3 người sử dụng Facebook 3 cơ hội giành chiến thắng, và mặc dù giải thưởng như nhau (thẻ quà tặng trị giá 250 USD), nhưng các chủ đề khác nhau. Trong trường hợp này là Thời trang mùa thu, Trang chủ mùa thu và Công nghệ mùa thu. Điều này khiến cho mọi người có hứng thú, quan tâm và minh họa cho các sản phẩm London Drugs đã cung cấp ở trên.
 • Giải thưởng: thẻ quà tặng là giải thưởng yêu thích của tôi trong các cuộc thi trên Facebook. Hãy nhớ rằng, mục đích của cuộc thi là thúc đẩy sự cam kết cho thương hiệu của bạn, cả trong và sau khi cuộc thi đã kết thúc. Sử dụng giải thưởng có liên quan đến thương hiệu (chẳng hạn như thẻ quà tặng hoặc sản phầm) để đảm bảo những người tham gia sẽ có hứng thú, quan tâm thực sự đến dịch vụ của bạn.
 • Cuộc thi dựa trên chủ đề: viết hoa những chữ mọi người đang nghĩ về chúng (chẳng hạn như ngày lễ, các mùa trong năm, tựu trường, các sự kiện thể thao) là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tham gia.
 • Nút kêu gọi hành động màu cam: sử dụng màu sắc tương phản cho nút kêu gọi hành động của bạn sẽ thật sự làm cho nó nổi bật và bắt mắt. Điều cuối cùng bạn muốn thực hiện đó chính là pha trộn lời kêu gọi hành động của bạn vào phông nền.
 • Hiển thị người truy cập: áp lực ngang nhau không bao giờ làm tổn hại đến một cuộc thi. Bao gồm cả những người đã truy cập và khuyến khích người khác tham gia theo.
 • Dễ chia sẻ: bao gồm các nút “Send”, “Recommend”, “+1”, “Tweet” và “Pin” sẽ giúp lan truyền nội dung của bạn lên đến 700%.

Tại sao chúng phối hợp ăn ý với nhau:

 • Điều hành quảng cáo cho một cuộc thi cũng tương tự như một ebook, nhưng nó có gia tăng yếu tố “giành cơ hội chiến thắng”.
 • Cả quảng cáo và văn bản trong trang đích, bạn có thể sử dụng “giành cơ hội chiến thắng” để thu hút sự chuyển đổi.
 • Không có bất kì đề xuất nào có giá trị hơn so với “bạn có thể có được giải thưởng tuyệt vời này”.

Với vai trò là lợi ích bổ sung, cơ hội giành chiến thắng giải thưởng cũng thu hút lượt share giữa các bạn bè với nhau nhiều hơn so với việc bán một ebook.