Học tập - kết nối - chia sẻ

Tối ưu hóa hình ảnh của Facebook Ad.

Các thực hành tốt nhất cho riêng hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Sau đây là ba thực hành tốt nhất cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook. Hãy xem xem bạn có đang nghĩ giống như vậy hay không:

 • Chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Chọn hình ảnh tươi sáng và bắt mắt, thậm chí khi nhìn ở kích thước nhỏ
 • Tránh các hình ảnh có nhiều chi tiết hoặc văn bản nhỏ và hãy lựa chọn một hình ảnh đơn giản hơn thay thế

Thẳng thắn mà nói, tôi chỉ đồng ý với duy nhất một thực hành tốt nhất dành cho quảng cáo trên Facebook.

Như các bạn đã biết (và tôi sẽ vạch trần trong phần “Trẻ con và thú cưng” dưới đây), việc lựa chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là cách rất cần thiết cho các nhà quảng cáo Facebook. Hình ảnh một con hổ hoàn toàn không có liên quan gì với chiếc điện thoại bạn đang bán ngoại trừ việc bắt mắt.

Và khi tôi đồng ý rằng hình ảnh của bạn chắc chắn nên tránh những chi tiết, văn bản nhỏ thì đó là những thứ có thể bắt mắt mọi người khá tốt. Ví dụ, từ “free” trang trí màu cam trên nền màu xanh chắc chắn sẽ bắt mắt người sử dụng Facebook. Những đề xuất có giá trị (xem thêm ở dưới đây) cũng hoạt động khá tốt.

Tươi sáng và bắt mắt? Trong thời điểm hiện tại thì đó là điều hoàn toàn cần thiết.

Kích thước hình ảnh

Trước khi xem xét các ví dụ, bạn cần chắc chắn rằng hình ảnh của bạn có kích thước và hình dạng chuẩn. Đối với tất cả các quảng cáo, Facebook khuyến cáo bạn nên dùng ảnh có độ rộng 1200 pixels, và chiều cao không nhỏ hơn 600px.

Tuy nhiên, hầu hết quảng cáo chúng ta chạy đều là ở cột bên phải nên khuyến nghị này của Facebook có vẻ không hợp lý cho lắm. Một hình ảnh có kích thước 144 x 72 pixel có tỉ lệ chiều dài và chiều rộng bằng với một hình ảnh 1200 x 600 (Bạn chỉ cần phóng to nó ra 800%).

kích thướng hình ảnh

Facebook hiện tại đã cho phép dùng cùng một hình ảnh quảng cáo trên cả máy tính lẫn di động.

Như bạn có thế thấy ở quảng cáo của Healing Paws Veterinary Care dưới đây, hình ảnh của bạn cần phải là hình chữ nhật nằm ngang ( và càng ít chi tiết càng tốt)

Hình dạng

Như bạn có thế thấy ở quảng cáo của Healing Paws Veterinary Care dưới đây, hình ảnh của bạn cần phải là hình chữ nhật nằm ngang ( và càng ít chi tiết càng tốt)

Hình dạng

Cảm xúc người dùng

Hình ảnh đã được chứng minh là yếu tố chuyển đổi tốt nhất trong quảng cáo trên Facebook của một người phụ nữ hạnh phúc nhìn thẳng vào camera. FortisBC sử dụng chiến lược dưới đây, chỉ đơn giản bằng cách hiển thị hình ảnh một người phụ nữ (và em bé) hạnh phúc khi thưởng thức sản phẩm của công ty họ.

Cảm xúc người dùng

Cách thực hiện điều đó:

 • Các nhà bán lẻ có thể nhờ một người phụ nữ hạnh phúc làm mẫu cho sản phẩm của mình
 • Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ có thể hiển thị một người phụ nữ hạnh phúc nhờ việc sử dụng dịch vụ của mình (tương tự như hình ảnh FortisBC trong ví dụ trên)

Màu sắc

Màu nền của Facebook là màu xanh và màu trắng. Nếu bạn sử dụng Facebook màu sắc tương tự, quảng cáo của bạn sẽ bị trộn lẫn vào News Feed, khiến cho người sử dụng mỏi mắt và sẽ bỏ qua nó.

Toys ‘R Us và Koodo dưới đây đã rất thành công khi làm nổi bật hình ảnh của mình với phông nền màu cam tươi sáng và màu hồng.

Màu sắc hình ảnh

Cách thức thực hiện:

 • Nếu hình ảnh, logo hoặc biểu tượng của sản phẩm bạn có màu xanh, thì hãy lấy một trang từ sách của Koodo trong hình ví dụ trên và thực hiện phông nền hoặc đường viền màu sáng.
 • Hãy đảm bảo rằng phông nền hoặc đường viền bạn chọn sẽ tương phản với bản thân hình ảnh.
 • Thu hút sự chú ý bằng màu sắc tươi sáng và khuyến khích chuyển đổi với lời kêu gọi hành động trong tiêu đề hoặc văn bản.

Logo

Một logo dễ nhận biết có thể không bắt mắt như một người phụ nữ, màu sắc sặc sỡ, một em bé hoặc một con thú cưng, nhưng theo thời gian, chúng sẽ khuyến khích chuyển đổi vì người sử dụng Facebook có thể nhìn thấy chúng một cách thường xuyên và nhất quán.

TD Bank đã điều hành quảng cáo dưới đây trong khoảng hai tháng nay. Tính năng nổi bật của logo họ làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, và, vì họ chỉ nhắm mục tiêu ở những nơi mà họ có chi nhánh, nên đó là việc công nhận giá trị của thương hiệu.

Logo thương hiệu

Cách thức thực hiện:

 • Tôi khuyên bạn nên sử dụng Ad Tool của Wishpond, tạo ra một chiến dịch, và một trong ba quảng cáo trên Facebook của bạn nên có logo thương hiệu doanh nghiệp của mình.
 • Điều này cho phép bạn tránh được tỉ lệ click thấp với vòng quay quảng cáo trong khi vẫn tăng được sự công nhận logo thương hiệu của mình.
 • Nếu logo của bạn có màu xanh dương tự nhiên hoặc không màu, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một phông nền hoặc đường viền đầy màu sắc.
 • Chỉ sử dụng logo thương hiệu của bạn nếu bạn tự tin rằng khán giả của mình sẽ nhận ra nó. Nếu không, người sử dụng Facebook sẽ bỏ qua thứ mà họ nghĩ là không có liên quan đến mình.

Đề xuất có giá trị

Đề xuất có giá trị rõ ràng và vững chắc là cách tuyệt vời để thu hút mọi người. Điều này có thể là từ “miễn phí” được in đậm trong hình ảnh của bạn, hoặc, tương tự như hình ảnh của Marin Software dưới đây, một tính năng của sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Đề xuất có giá trị

Cách thức thực hiện:

 • Khởi động một cuộc thi và đặt giải thưởng với hình ảnh: “Người chiến thắng sẽ nhận được thẻ quà tặng trị giá 250 USD”.
 • Đưa ra quà tặng là ebook hoặc hướng dẫn có giá trị: “Chuyển đổi với kiểm tra phân tách”.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn bao gồm yếu tố màu sắc trong hình ảnh của mình. Một đề xuất có giá trị tuyệt vời sẽ cải thiện lượt click nhưng chắc chắn sẽ không thu hút sự chú ý của mọi người nếu không có màu sắc.

Trẻ con và thú cưng

Là hai trong số 5 loại hình ảnh được chia sẻ nhiều hàng đầu trên các phươg tiện truyền thông xã hội, thú cưng và trẻ con luôn luôn là hình ảnh an toàn cho quảng cáo trên Facebook của bạn.

Dưới đây, Telus và AdRoll đã chọn hình ảnh là một con báo dễ thương và một đứa trẻ. Cả hai hình ảnh này đã thực sự mang lại ý nghĩa là hình ảnh của bạn không thực sự phải liên kết rõ ràng với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Mục đích hình ảnh của bạn là thu hút sự chú ý, vì thế, hãy để lại thông điệp trong tiêu đề và văn bản quảng cáo của bạn.

Hình ảnh lôi cuốn

Cách thức thực hiện:

 • Tìm hình ảnh một em bé hoặc vật nuôi với sản phẩm của bạn
 • Tìm hình ảnh hoạt động với chủ đề

Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là ebook Kiểm tra phân tách, thì tại sao bạn không thử sử dụng hình ảnh của một cặp song sinh với hai chiếc mũ khác nhau.

Hài hước hoặc khác biệt

Tùy thuộc vào đối tượng của doanh nghiệp bạn, hãy quyết định sử dụng hình ảnh hài hước hoặc khác biệt có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Không chỉ thu hút sự chú ý, chúng còn khuyến khích tạo danh tiếng cho bạn. Nếu đây là những gì bạn dự định sẽ thực hiện tương tự như thương hiệu cá nhân Facebook của mình, bạn tốt nhất là hãy thử nó. Nếu không, hãy rõ ràng trong mọi thứ.

BarkBox đã tìm thấy một hình ảnh tuyệt vời trong hình dưới đây. Nó bắt mắt và cũng giúp thúc đẩy được sản phẩm của họ (vì con chó trong hình có vẻ khá hạnh phúc với BarkBox của mình).

Tạo sự khác biệt

Cách thức thực hiện:

 • Sử dụng hình ảnh hài hước, chẳng hạn như một con vật nuôi hoặc một em bé dễ thương với sản phẩm của bạn
 • Sử dụng hình ảnh nói giảm, nói tránh hoặc phóng đại để người sử dụng Facebook sẽ thực hiện đi đôi việc nhìn thấy và tham gia
 • Hỏi xin Facebook fan của bạn nội dung do người dùng tạo (thông qua một bức ảnh hoặc một cuộc thi Pinterest chẳng hạn) là cách tuyệt vời để phát hiện ra các hình ảnh hài hước, thú vị hoặc có khả năng truyền cảm hứng.

Kiểm tra hình ảnh quảng cáo của bạn

Hiểu biết về 6 loại hình ảnh hàng đầu cho Facebook là vô cùng quý giá, nhưng bạn vẫn phải nên kiểm tra hình ảnh cá nhân của riêng mình để chắc chắn rằng bạn đang có được tỷ lệ phản hồi, đáp ứng tốt nhất.

BlueNile đã kiểm tra phân tách quảng cáo dưới đây – chỉ thay đổi hình ảnh để nghiên cứu xem phản ứng tốt nhất của mọi người là dành cho cái nào.

Kiểm tra hình ảnh quảng cáo

Cách thức thực hiện:

 • Sử dụng Wishpond Ad Tool để tạo ra chiến dịch, và bên trong chiến dịch đó, hãy tạo ra hai quảng cáo.
 • Điều hành quảng cáo đầu tiên trong một khoảng thời gian, ghi chú cẩn thận về các số liệu hiệu suất của nó – quảng cáo này là “Kiểm soát” của bạn.
 • Sau một thời gian, cho ra mắt quảng cáo tiếp theo, thay đổi hình ảnh, tiêu đề, văn bản hoặc lời kêu gọi hành động.
 • Xem xét số liệu hiệu suất của nó trong cùng một khoảng thời gian để xác định xem loại hình nào thực hiện nhiệm vụ của mình tốt nhất.
 • Nếu bạn cảm nhận rằng, quảng cáo của mình đáng ra còn thực hiện tốt hơn thế, nhưng kết quả trả về lại không như thế, bạn nên thử thay đổi mục tiêu nhân khẩu học của mình trước khi xuất bản chúng.