Anh và em, 2 đứa mình quen nhau 5 năm. Hơn 3 năm yêu nhau, có lẽ đã có không ít lần em cảm thấy cô đơn, lạc lõng vì anh  phải không em? Em đến bên anh khi anh bắt đầu lập nghiệp. Yêu một người startup em có thấy BUỒN CHÁN không?

Startup làm việc 16h/ngày

Là một startup nên anh phải làm việc nhiều hơn tất cả những người khác, việc gì cũng đến tay… vậy nên gần như anh dành toàn thời gian cho công việc ở công ty. Ban ngày gặp khách hàng + quản lý công ty, buổi tối dạy học tới tận 11h khuya.

Với quỹ thời gian làm việc liên tục như vậy trong suốt 2 năm qua nên chắc chắn em buồn lắm bởi anh không có thời gian cho gia đình, cho em…

Với thời gian làm việc kín như vậy nên sẽ có rất rất nhiều lần anh bận rộn và phải gọi điện xin lỗi em vì anh “trót quên” cuộc hẹn của 2 đứa mình.

Với thời gian làm việc 16h/ngày, trong 2 năm qua anh đã bao lần để em phải chờ đợi một mình, để em cảm thấy cô đơn…

Với thời gian làm việc như thế, anh không thể đưa em đi chơi vào mỗi ngày cuối tuần… không có thời gian đề hò hẹn… không thể đưa em đi dạo phố… không thể đưa em đi coi Cine… không thể đưa em đi chơi như những cặp đôi khác…

Có lẽ anh đã khiến em cảm thấy thật cô đơn ngay cả khi ở bên cạnh anh?

Biết bao lần em bị anh mắng oan vì anh bực bội chuyện công việc và trút giận lên em… lúc đó anh thật khó tính phải không em?

Biết bao lần anh khiến em phát bực vì suốt ngày ôm máy tính, biết bao lần anh khiến em giận hờn vì mãi không chịu rời xa công việc ngay cả khi anh được nghỉ ở nhà…

Biết bao lần em lặng yên không nói vì ngay cả khi đi chơi anh cũng bận “alo” với khách hàng, với nhân viên…

Biết bao lần đang đi chơi bất chợt có việc bận và anh phải HỦY cuộc hẹn cùng em… những lúc ấy em sẽ buồn chán và cô đơn lắm phải không?

Nhưng em à,

Em hãy nghĩ đơn giản rằng anh đang cố gắng xây dựng tương lai cho hai đứa, một ngày không xa… anh tin tưởng rằng anh sẽ khiến em cảm thấy tự hào vì anh… Anh lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng và như bao startup khác, anh có rất nhiều việc cần giải quyết… Anh cũng muốn có thời gian để nghỉ ngơi nhưng không phải lúc này em ạ.

Anh thật sự cần thời gian và anh cần có em, em hãy ở nguyên đó chờ anh… Dẫu rằng anh không có nhiều thời gian để đưa em đi chơi, không có nhiều thời gian để nói chuyện cùng em… nhưng anh luôn biết nhớ và biết Yêu em thật nhiều.

Đừng giận anh em nhé

Đừng giận anh vì mỗi khi em nhắn tin hay gọi điện… em chờ hoài không thấy anh hồi âm. Anh xin lỗi vì có thể lúc đó anh bận dạy học hoặc đang tiếp khách nên không thể nghe điện thoại và trả lời tin nhắn của em.

Đừng giận anh vì mỗi khi anh cáu gắt với em vì một lý do “củ chuối” em nhé, áp lực công việc khiến anh không giữ được sự tỉnh táo thường ngày, áp lực khiến anh không còn là chính anh nữa…

Đừng giận anh em nhé… vì đã nhiều lần anh để em ăn một mình vì anh bận đi “liên hoan” cùng đối tác… chuyện công việc khiến anh thật khó để chối từ 🙁

Đừng giận vì anh… là Startup mà em