Học tập - kết nối - chia sẻ

Sức nặng của trái tim và lời đề nghị ngàn đô

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta đều có không ít những cơ hội để sống tốt hơn, tuy nhiên cũng không có nhiều cơ hội được coi là BƯỚC NGOẶT của cuộc đời. Và thật khó khăn để có thể đưa ra quyết định…

Gần 10 năm, kể từ ngày tôi ra Hà Nội với 2 bàn tay trắng… tôi đã lăn lộn trong cuộc chiến “Cơm áo gạo tiền” và cũng có rất nhiều cơ hội trôi qua, rất nhiều sự thay đổi mang tính bản lề cho cuộc đời tôi. Hiện tại tôi lại may mắn có CƠ HỘI để một lần nữa tạo sự thay đổi cho cuộc đời mình.

Vinhomes Riverside

Tốt nghiệp cấp 3, là một kẻ thất học (tôi không học ĐH vì thi trượt suốt) tôi tự biết mình không có khả năng học tập như bao bạn cùng trang lứa, một mình bươn trải tại Hà Nội chỉ mong sao có một cuộc sống vừa đủ. Nhưng ngày qua ngày, với sự quyết tâm tôi đã từng bước đứng lên một cách vững vàng trong cuộc sống đầy bon chen và thị phi hiện tại.

Năm 2012, tôi tự xây dựng cho mình một công ty riêng, từng bước phát triển đến giờ… từ 1 nhân sự bây giờ cty tôi đã có 15 thành viên. Toàn bộ anh chị em công ty và các học viên của đại gia đình VietMoz cũng như các anh các chị và bạn bè của tôi đều biết về quá trình khởi nghiệp của tôi. Và thành lập công ty cũng là một BƯỚC NGOẶT rất lớn của cuộc đời tôi.

Trải qua nhiều khó khăn hiện tại chúng tôi cũng có vị trí nhất định trong cộng đồng và tạo ra được nhiều giá trị cho cuộc sống. Và cũng có không ít những lời đề nghị hấp dẫn được gửi tới tôi như việc đầu tư để phát triển, lời đề nghị hợp tác… nhưng thật sự tôi đang rất băn khoăn với một lời đề nghị thật khó chối từ.

Chỉ là một thằng NHÀ QUÊ học không hết cấp 3 vậy mà giờ đây có người đề nghị về tập đoàn của họ làm việc với mức lương cả ngàn đô cùng rất nhiều chế độ ưu đãi khác. Tôi băn khoăn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng cho CƠ HỘI này bởi tôi biết những cơ hội như này trong đời không có nhiều thậm chí rất khó để có lần thứ 2.

Nếu nhận lời làm việc bên tập đoàn này tôi sẽ có thêm một chức danh, một cái TÊN rõ ràng và có giá trị. Tài chính không phải lo nghĩ nhiều vì với mức lương 30-40tr/tháng kèm theo các chế độ khác chắc chắn không khiến tôi gặp khó khăn trong cuộc sống sau này. Uy tín của tôi cũng sẽ cao hơn khi là người tham gia phát triển và trực tiếp lên kế hoạch cho dự án này… Tôi sẽ có nhiều tiền và danh vọng cũng như cơ hội thăng tiến cao.

Nhưng còn đó trái tim của tôi, còn rất nhiều các bạn trẻ đang đi cùng tôi trên con đường xây dựng và phát triển công ty. Mọi người sẽ ra sao khi tôi không còn nhiều thời gian để chèo lái con thuyền, để đưa ra những định hướng, lời khuyên cho mọi người. Mọi người sẽ ra sao khi không còn ông GĐ hay “quát tháo” nhắc nhở mọi người khi nhác việc?

Hiện tại tôi không có nhiều tiền, tôi tốn quá nhiều thời gian cho công việc nhưng chưa thực sự mang lại hiệu quả. Nên nếu so sánh với lời đề nghị công việc mới thì sẽ là một sự khập khiễng rất lớn…

Tôi tham khảo ý kiến của các tiền bối đi trước, mỗi anh đều là những người thầy, người bạn… các anh đều góp ý tôi nên thử sức với môi trường mới, các anh cho tôi những lời khuyên rất bổ ích. Tôi cảm ơn các anh vì thông qua những phân tích của các anh, tôi đã có thêm nhận thức về bản thân mình cũng như những định hướng nhất định cho quyết định của mình.

9h sáng, tôi có mặt tại phòng khách của công ty mới để trao đổi về sự cộng tác (có thể) sắp tới và ra về lúc 10h. Trên đường về tôi chợt thấy xao động với sức hút của công việc mới. Tuy nhiên khi về văn phòng công ty mình, tôi lại không thể nào quên được những cảm xúc rất đặc biệt chỉ có ở VietMoz. Nhìn anh chị em hăng say làm việc tôi chợt thấy mình liệu có ích kỷ???

Tôi có 3 ngày để suy nghĩ và chọn lựa, đã không ít lần “trái tim” tôi bị đau vì nhiều lý do nhưng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ… tuy nhiên lại một lần nữa tôi đứng trước sự lựa chọn thay đổi cuộc đời mình, nhưng lần này không chỉ thay đổi cuộc đời tôi mà còn cuộc đời của nhiều người đang bên cạnh tôi nữa…

Có lẽ tôi cần phải đo lường SỨC NẶNG của trái tim và lời đề nghị ngàn đô để có thể đưa ra quyết định cuối cùng của mình 🙂

>>> Theo dõi bài viết trên Facebook của tôi: Click vào đây