Chuyên mục: Tản mạn

Growth Hacking Việt Nam – Tiếp lửa đam mê start-up

Nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tiếp lửa đam mê cho các bạn trẻ Việt Nam yêu startup, mình đã nhận lời mời từ phía Growth Hacking Việt Nam, và tham gia làm diễn giả cho buổi hội thảo “Growth Hacking 101 – Giới thiệu phương pháp tiếp cận khoa học để tăng trưởng” diễn ra vào 6:30pm – 9:30pm, thứ 5 25/02/2016 tại Toong Coworking Space – 98 Tô Ngọc Vân.

Thông qua event này, mình và Growth Hacking Việt Nam hi vọng có thể gia tăng tỷ lệ thành công của các doanh nghiệp startup Việt Nam từ 1/10 lên 9/10.

Và sau đây là một vài thông tin thêm về Growth Hacking cho các bạn quan tâm:

Tháng 2
22
2016

Hành trình khởi nghiệp của Lê Nam

Càng tìm hiểu tôi càng tò mò thắc mắc rằng tại sao quảng cáo trên mạng lại thu được tiền, để quảng cáo được phải làm những gì? Những câu hỏi đó thôi thúc tôi tìm hiểu về nghề SEO. Khi đó tại Việt Nam cũng không có nhiều cá nhân hay đơn vị làm về lĩnh vực SEO. Việc tìm hiểu lĩnh vực này đối với tôi ko đơn giản. Không có người hướng dẫn, người chỉ đường, tài liệu thì gần như không có tiếng việt. Với vốn tiếng anh có phần hạn chế của mình tôi mò mẫm tìm hiểu về SEO và càng ngày tôi càng “nghiện” SEO nhiều hơn.

Lê Nam

Tháng 3
22
2015

Giá trị của sự tập trung

Chìa khóa THÀNH CÔNG là TẬP TRUNG lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ.

Ngày 6/7/2005, tôi bước chân tới TP. Hà Nội mang theo hy vọng trở thành 1 sinh viên của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội. Thật buồn, năm đó tôi thi trượt… và thậm chí kể cả 1 năm sau đó tôi tiếp tục thi trượt lần thứ 2 mặc dù hồ sơ học vấn của tôi cũng không phải dạng vừa…

Tháng 3
15
2015

SEOer Việt Nam – thiếu mà vẫn… thừa!

Phát triển rực rỡ trong 2 năm gần đây ngành SEO tại Việt Nam đã và đang ngày càng được mọi người quan tâm. Trong kế hoạch phát triển marketing trên Internet các doanh nghiệp ngày càng quan tâm và đầu tư cho SEO nhiều hơn.

Mỗi ngày trên các diễn đàn SEO, các trang tìm việc và trên facebook đều có rất nhiều thông tin tuyển dụng người làm SEO với các mức lương rất hấp dẫn từ 4tr-8tr/tháng mà không cần bằng cấp gì. Điều này là một minh chứng rất rõ rét để nói về độ HOT của ngành SEO tại Việt Nam hiện nay.
Người làm SEO tại Việt Nam hiện nay không hề ít nhưng tại sao các doanh nghiệp vẫn luôn luôn đăng tải thông tin tuyển dụng SEOer? Các bạn quản lý nhân sự dành khá nhiều thời gian để tham gia các diễn đàn SEO, các group SEO trên Facebook thậm chí liên hệ với các Influencer (những người có ảnh hưởng) để tìm kiếm nhân tài?
Tháng 10
20
2014

Sinh viên và trường Đại học dưới góc nhìn của SEOer

Gần đây trên khắp các mặt báo đều xuất hiện các thông tin về việc bỏ học làm kinh doanh, làm giám đốc kiếm hàng ngàn đô mỗi tháng… hơn nữa còn có cả bài chưa học cái gì cũng làm kinh doanh thành công khi tuổi còn chưa tới 15? – Nói như vậy chả có nhẽ hàng chục nghìn sinh viên mỗi năm nhập học Đại Học là VÔ NGHĨA

Bản thân tôi cũng không có vinh dự được học Đại Học, tôi mở công ty riêng và nhân viên của tôi giờ đây đều bằng cấp Đại Học, Cao đẳng.. nhưng tuyệt nhiên chưa 1 lần tôi sờ tới tập hồ sơ của các bạn ấy? – Nói vậy chả có nhẽ bản thân tôi và một số ít các anh CEO khác cũng không quan tâm tới bằng cấp?

Tháng 9
9
2014

Nghề SEO và những ghi chép lăng nhăng

Là một “thầy” dạy SEO với hơn 6 năm gắn bó với nghề, tôi đã từng làm ở nhiều vị trí khác nhau với nhiều công ty khác nhau. Khi mới vào nghề tôi chỉ là cậu nhân viên, lâu dần tôi trở thành trưởng nhóm, quản lý, và trưởng phòng… Mỗi công ty lại có những đặc thù công việc khác nhau, có công ty với dự án SEO dễ, có công ty với dự án SEO khó.. tuy nhiên may mắn vẫn đứng về phía tôi khi mọi dự án đều thành công tốt đẹp. Các công ty mà tôi cộng tác đều bán được nhiều hàng, uy tín thương hiệu bay cao bay xa.

Tháng 8
14
2014

Thư gửi bạn Hành chính tương lai

Bạn hành chính thân mến, mình chưa biết mặt bạn và bạn cũng chưa biết mặt mình. Hôm nay là ngày khai giảng khóa học SEO tháng 7 của VietMoz và mình càng thấm thía hơn sự vắng mặt của bạn có ý nghĩa quan trọng KHÔNG HỀ NHẸ.

Là ngày khai giảng khóa học nên có nhiều thứ phải chuẩn bị và rất nhiều việc phải làm nên mình thấy “nhớ” bạn lắm lắm…

Tháng 7
10
2014

Xin lỗi em… anh là một startup

Anh và em, 2 đứa mình quen nhau 5 năm. Hơn 3 năm yêu nhau, có lẽ đã có không ít lần em cảm thấy cô đơn, lạc lõng vì anh  phải không em? Em đến bên anh khi anh bắt đầu lập nghiệp. Yêu một người startup em có thấy BUỒN CHÁN không?

Startup làm việc 16h/ngày

Là một startup nên anh phải làm việc nhiều hơn tất cả những người khác, việc gì cũng đến tay… vậy nên gần như anh dành toàn thời gian cho công việc ở công ty. Ban ngày gặp khách hàng + quản lý công ty, buổi tối dạy học tới tận 11h khuya.

Tháng 4
21
2014