Chuyên mục: Facebook

Tìm hiểu về tính năng Facebook Audience Overlap

Audience-Overlap-fb

Facebook mới đây đã âm thầm ra mắt tính năng Audience Overlap (Đối tượng chồng chéo) dành cho các nhà quảng cáo tối ưu đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, Facebook chưa hề có thông báo chính thức nào về tính năng này nên hãy cùng nhìn qua công cụ đối tượng chồng chéo dùng để làm gì và cách sử dụng.

Facebook Audience Overlap là gì?

Facebook Audience Overlap hay còn gọi là đối tượng chồng chéo cho phép marketer chọn hai nhóm đối tượng (tối đa là 5 nhóm) và lọc ra có bao nhiêu người có điểm chung (đặc điểm, hành vi, sở thích) giữa hai nhóm.

Tháng 1
18
2016

21 lưu ý khi thực hiện một cuộc thi trên Facebook

Facebook Contest (tổ chức cuộc thi) đang ngày càng trở lên hiệu quả trong việc gia tăng số lượng người dùng theo dõi và tương tác với fanpage. Đây cũng là một cách rất tốt để quảng bá cho thương hiệu và gia tăng chuyển đổi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải bất cứ facebook contest nào cũng thực sự thành công và đạt được mục tiêu mà người khởi chạy đề ra. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể tạo một cuộc thi trên face thật hiệu quả. Bài viết với 21 lưu ý cho người đọc khi tạo một contest, hi vọng sẽ giúp ích được người đọc trong việc xây dựng những contest thật thành công và hiệu quả.

Tháng 8
21
2015

Đăng bài mạng xã hội – Thời gian nào tốt nhất trong ngày?

Có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta cần phải xem xét khi đăng bài lên các trang mạng xã hội, bao gồm: Việc chọn mạng xã hội, văn phong của bài đăng, sự chú ý của người xem, độ dài bài đăng… Tuy nhiên, một trong các yếu tố quan trọng nhất góp phần vào sự thành công của một bài post phải kể đến đó là thời gian đăng bài. Rất nhiều người đã và đang nghĩ rằng việc “đăng bài khi nào” là không quá quan trọng. Và rằng, người dùng sẽ đọc các bài đăng đó khi họ truy cập vào mạng xã hội. Theo tôi đây là cách nghĩ sai lầm.

Tháng 4
15
2015

Phương pháp xây dựng mối quan hệ với Influencer

Bạn chắc hẳn đã tìm thấy những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình. Bạn cũng đã phân tích ai là người có nhiều kết nối xã hội và có ảnh hưởng đối với thị trường mục tiêu của mình. Bước tiếp theo là kết nối và thiết lập các mối quan hệ với các Influencer trong lĩnh vực của bạn.

Mạng truyền thông xã hội

Hãy liên kết với các Hot blogger có ảnh hưởng để mở ra những cơ hội mới. Phát triển quan hệ với các nhà lãnh đạo xã hội có thể tăng uy tín của bạn, thu hút traffic đến blog của mình, và thậm chí có thể học hỏi một đến hai điều từ họ.

Tháng 12
28
2013

Cách tìm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình

Để bắt đầu sử dụng phương pháp tiếp thị ảnh hưởng (Influence Marketing), bạn cần phải tìm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình. Nhưng, bạn làm điều đó như thế nào?

Tìm kiếm người có tầm ảnh hưởng

Có nhiều cách tìm những người ảnh hưởng trong thị trường cụ thể của bạn. Trong bài này, tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về ba loại công cụ tốt nhất cho bạn sử dụng (với ngôn ngữ tiếng Anh). Tôi cũng sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên về cách sử dụng chúng tốt nhất cho lĩnh vực của bạn. Ba cách tốt nhất để tìm những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp của bạn là thông qua:

  • Công cụ đo ảnh hưởng xã hội (không dành cho ngôn ngữ tiếng Việt)
  • Nền tảng truyền thông xã hội
  • Các công cụ tìm kiếm
Tháng 12
26
2013

Năm câu hỏi thông dụng nhất về Facebook Ad

  1. Tại sao quảng cáo của tôi không hoạt động tốt như tôi nghĩ?
  1. Những thực hành tốt nhất cho việc copy writing là gì?
  1. Những thực hành tốt nhất cho hình ảnh quảng cáo là gì?
  1. Tôi có nên tạo nhiều hơn một Facebook Ad cho cuộc thi hoặc sản phẩm của mình không?
  1. Tại sao tôi không thể nhìn thấy chuyển đổi trang web của mình trong Wishpond Ad Performance Dashboard?
Tháng 12
23
2013