Chuyên mục: Marketing

Influencer Marketing có ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược SEO của bạn

Marketing qua người có tầm ảnh hưởng (Influencer marketing) là một chiến thuật đầy sức mạnh bổ sung cho SEO toolbox (hộp công cụ SEO). 

Trong bối cảnh Link ngày càng trở nên phổ biến trong SEO, nhưng việc đi link ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hình thức influencer marketing có thể giúp bạn tạo ra các link chất lượng hơn. Giúp tăng thêm tín hiệu tương tác từ người dùng, lượng traffic và mức độ hiện diện (visibility).

Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu một số cách influencer marketing có thể giúp các chiến dịch SEO của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Influencer marketing có ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược SEO của bạn

 

Tháng 4
12
2017

Tăng doanh số dễ dàng với Nghệ thuật sắp đặt..!

Tại một cửa hàng sách nọ, tôi và bạn thư ký bước vài mua sách… bạn thư ký nhanh tay mua 4-5 cuốn sách hay, còn tôi không thấy ưng cuốn nào… nhưng đến khi trả tiền bằng cách nào đó có khá nhiều đầu sách được xếp ngay trước mặt tôi… không mất quá nhiều thời gian tôi cầm lên mở qua trang 1,2,3 và tôi cho thêm cuốn đó vào hoá đơn thanh toán.

Tháng 12
28
2016

Bán hàng kém đừng đổ lỗi cho quảng cáo

Cũng 2 năm rồi tôi mới nhận lời hỗ trợ doanh nghiệp ở Hà Nội làm Marketing Online tổng thể. Lần này cũng như bao lần trước, vấn đề của các anh chị thường mắc phải lại là khâu quản trị bán hàng.

Ai cũng nói dịch vụ mình tốt lắm nhưng thật ra là rất kém. Đôi lúc anh chị cần nhìn lại xem dịch vụ của mình đã thật sự tốt chưa? Có cần cải thiện thêm điều gì không? Khách hàng cần thêm điều gì và mình có thể hỗ trợ khách hàng được gì hơn không? Khách hàng có hiểu và trân trọng những điều ta đang mang lại cho họ không?

Tháng 11
27
2016

8 điều răn của Seth Godin về Marketing

Trong thế giới của các nhà marketing, Seth Godin là một tên tuổi lớn với nhiều các đóng góp lớn cho nhân loại. Bạn có thể tìm thấy bất cứ cuốn sách nào của ông trên toàn thế giới được viết bằng 35 các thứ tiếng khác nhau. Hoặc chỉ cần gõ “Seth” lên công cụ tìm kiếm Google, blog cá nhân với hàng loạt các kinh nghiệm chia sẻ của ông sẽ được xuất hiện trên top 1 Google.

Chỉ với những điều này, chúng ta đã có thể thấy người đàn ông này biết rất nhiều về Marketing. Và ngay sau đây là 10 điều răn được đúc rút từ những tác phẩm lớn của người đàn ông này, mà bạn có thể áp dụng ngay và hiệu quả

Tháng 9
9
2016

8 bí mật của SEO mà mỗi doanh nghiệp nên biết

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trên thế giới đã trải qua khá nhiều thay đổi lớn trong vài năm qua và hầu hết các thay đổi này đều thể hiện rằng Google đang tập trung rất nhiều tới trải nghiệm của người dùng. Thật khó để tưởng tượng rằng trong gần 10 năm trước đây, SEO được coi là một kỹ thuật bị chi phối bởi các chuyên gia SEO Blackhat (SEO mũ đen) và ở đó mục tiêu duy nhất của các SEOer là để tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập. Nhưng dù sao đó cũng là câu chuyện đã xưa rồi. Và tất nhiên Google không thích câu chuyện đó.

seo

Ngày nay, nếu bạn hỏi tôi rằng các “bí mật” để SEO thành công tôi sẽ trả lời bạn ngay rằng không có bí mật nào cả. Nếu chịu khó quan sát chắc hẳn các bạn sẽ nhận ra một điều đó là các Brands có vị trí xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm đều chứa một số lượng lớn các nội dung hữu ích giải quyết được phần lớn mục đích tìm kiếm của người dùng. Dưới đây là 8 phương pháp SEO “bí mật” đã giúp họ thành công.

Tháng 9
24
2015

Sử dụng SEO – Giải pháp giúp bạn chi tiêu ngân sách Marketing một cách khôn ngoan

Hiện nay SEO không còn là bí mật, tuy nhiên đối với rất nhiều chủ doanh nghiệp hay quản lý SEO không có nhiều giá trị. Họ có thể lựa chọn các phương pháp tiếp thị quen thuộc hơn như truyền hình, radio, báo in… Mặc dù chi phí cho các hoạt động này khá lớn tuy nhiên các chủ doanh nghiệp vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động marketing truyền thống bởi họ vẫn tin tưởng vào tính hiệu quả của các chiến dịch trên.

Đừng để tiền quảng cáo của bạn trở nên vô nghĩa

Tôi chưa bao giờ nói rằng bạn nên bỏ các phương pháp quảng cáo truyền thống nhưng tôi khuyên bạn hãy kết hợp chúng với các kênh Digital Marketing, hãy cố gắng lan tỏa các thông tin thông qua website, banner trực tuyến, các hệ thống mạng xã hội, thiết kế trang web tối ưu giúp bạn có thể kết nối với hàng ngàn khách hàng mục tiêu.
Trong các kênh Digital MarketingSEO có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò khá quan trọng thông qua việc biên tập các nội dung độc đáo và lan tỏa thông tin của doanh nghiệp đến với tập khách hàng mục tiêu khi họ tìm kiếm các thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.
Tháng 8
15
2015

Marketing là gì? Làm Marketing là làm gì?

Marketing liệu có phải là quảng cáo, tổ chức sự kiện, PR, Digital (SEO, Facebook)…. Hay làm Marketing phải cần biết về 4P, 6P, thương hiệu, truyền thông…??? Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ góc nhìn cá nhân của mình về Marketing.

marketing-2

Làm Marketing là làm gì?

Trước khi tìm hiểu về Marketing có những việc gì cần phải thực thi, bạn cần tìm hiểu về khái niệm định vị thương hiệu (Brand Positioning) và Cấu trúc thương hiệu (Brand Architecture)

Tháng 6
12
2015

Phương pháp xây dựng mối quan hệ với Influencer

Bạn chắc hẳn đã tìm thấy những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình. Bạn cũng đã phân tích ai là người có nhiều kết nối xã hội và có ảnh hưởng đối với thị trường mục tiêu của mình. Bước tiếp theo là kết nối và thiết lập các mối quan hệ với các Influencer trong lĩnh vực của bạn.

Mạng truyền thông xã hội

Hãy liên kết với các Hot blogger có ảnh hưởng để mở ra những cơ hội mới. Phát triển quan hệ với các nhà lãnh đạo xã hội có thể tăng uy tín của bạn, thu hút traffic đến blog của mình, và thậm chí có thể học hỏi một đến hai điều từ họ.

Tháng 12
28
2013

Cách tìm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình

Để bắt đầu sử dụng phương pháp tiếp thị ảnh hưởng (Influence Marketing), bạn cần phải tìm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình. Nhưng, bạn làm điều đó như thế nào?

Tìm kiếm người có tầm ảnh hưởng

Có nhiều cách tìm những người ảnh hưởng trong thị trường cụ thể của bạn. Trong bài này, tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về ba loại công cụ tốt nhất cho bạn sử dụng (với ngôn ngữ tiếng Anh). Tôi cũng sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên về cách sử dụng chúng tốt nhất cho lĩnh vực của bạn. Ba cách tốt nhất để tìm những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp của bạn là thông qua:

  • Công cụ đo ảnh hưởng xã hội (không dành cho ngôn ngữ tiếng Việt)
  • Nền tảng truyền thông xã hội
  • Các công cụ tìm kiếm
Tháng 12
26
2013

Influence Marketing: Phương pháp cải thiện Traffic cho Blog của bạn

Thực ra thì đây không phải là khái niệm mới, trên thế giới hình thức tiếp thị này đã được sử dụng từ khá lâu rồi (từ thập niên 60). Cho đến nay thì hình thức này được sử dụng dưới rất nhiều cách khác nhau, nhưng vẫn giữ được bản chất của nó dựa trên một trong các thương hiệu, nhân hiệu, sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn, nhận được sự quan tâm của nhiều người như những vận động viên thể thao, các siêu sao màn ảnh, ngôi sao âm nhạc… Những yếu tố này đã trở thành chiến lược hiệu quả trị giá hàng triệu USD

Influence Marketing

Influence có gì mới? Người ảnh hưởng của bạn là ai?

Trong thời đại xã hội ngày nay, bất kỳ người dùng Online nào đều có khả năng trở thành người có sức ảnh hưởng đến thị trường của bạn. Trước đây người dùng không ưa chuộng hình thức mua hàng trực tuyến bởi rất nhiều lý do khác nhau, ví dụ như: độ tin cậy, hàng hóa không đảm bảo… Tuy nhiên ngày nay, ngày càng có nhiều người dùng tin tưởng hơn vào các trang web bán hàng trực tuyến bởi sự tiện ích mà những trang web đó mang lại cho họ.

Tháng 12
24
2013